Đồng Nai: Nhận được giải ngân, tiếp tục thi công cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hàng loạt phản ánh trên Báo Ngày Nay về việc thi công cầu vượt Dầu Giây chây ì, thiếu trách nhiệm gây ùn ứ và liên tục xảy ra tai nạn tại ngã tư Dầu Giây (Thống Nhất, Đồng Nai). Hiện đơn vị thi công đã khởi động lại, tăng cường công nhân làm việc cả ngày chủ nhật. Hiện tại, đã lấp xong các hố sâu nguy hiểm.
Công nhân làm việc cả sáng Chủ Nhật để san lấp mặt bằng. Ảnh: Xuân Thời
Công nhân làm việc cả sáng Chủ Nhật để san lấp mặt bằng. Ảnh: Xuân Thời

Từ chiều ngày 21/11, đơn vị thi công đã đẩy mạnh san lấp các hố sâu ở cầu vượt Dầu Giây, dự án chây ì rất lâu, gây nhiều bức xúc cho người dân vì ảnh hưởng đến đời sống và an toàn cho người tham gia giao thông. Công nhân công trình được phân công làm cả ngày Chủ Nhật để kịp mở rộng thêm một làn đường bên trái cầu.

Theo kế hoạch, dự án thi công cầu sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021. Nhưng hiện nay, theo thông tin từ đơn vị thi công dự án - tổng công ty BT20-Cửu Long - khó khăn trong việc xoay được nguồn vốn vì phải đội lên hơn 110 tỷ, do việc đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao sau 4 năm người dân khiếu kiện.

Theo ông Đỗ Ngọc Dũng, Giám Đốc tổng công ty BT20-Cửu Long, cho biết: “Hiện nay Bộ Tài chính vẫn chưa hoàn trả thuế VAT mà đúng ra họ phải thực hiện sau khi đơn vị thi công Quốc Lộ 20 hoàn thành dự án nên công trình vẫn đang “có tiền đâu làm đó” mới dẫn đến nhiều tháng công trình rất cầm chừng”.

“Hiện nay chúng tôi cũng đã xoay sở tạm ổn để thúc nhanh dự án, còn chỉ 17 cọc trụ nữa nên chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn thành xong cây cầu vượt trước Tết, mong bà con thông cảm cho hoàn cảnh ngoài dự toán”. Ông Dũng chia sẻ thêm về khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng Chủ Nhật (22/11), công nhân vẫn không nghỉ ngơi và các xe lu đều hoạt động. Người quản lý thi công cho biết, đã có tiền trả lương cho anh em, nên anh em công nhân tranh thủ làm nhanh để có mặt bằng khoan đúc cọc trụ. Các vị trí tạo hang hố trên mặt đường bên cánh phải đã đổ bê tông trước đây đã được các công nhân cầu đường đào bê tông lên và lấp nhựa đường, vá các hang hố lại bằng phẳng.

Đồng Nai: Nhận được giải ngân, tiếp tục thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 1

Các vị trí tạo hang hố trên mặt đường được vá lấp. Ảnh: Xuân Thời 

“Hai tháng nay anh em làm mà không có tiền lương, gần đây nhờ báo Ngày Nay phản ánh liên tục nên chủ đầu tư đã giải ngân, anh em công nhân đã nhận lương rồi, bây giờ an tâm làm việc”, một công nhân vừa làm việc, vừa phấn khởi chia sẻ. 

TIN LIÊN QUAN
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.