Đồng Nai: Nhận được giải ngân, tiếp tục thi công cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hàng loạt phản ánh trên Báo Ngày Nay về việc thi công cầu vượt Dầu Giây chây ì, thiếu trách nhiệm gây ùn ứ và liên tục xảy ra tai nạn tại ngã tư Dầu Giây (Thống Nhất, Đồng Nai). Hiện đơn vị thi công đã khởi động lại, tăng cường công nhân làm việc cả ngày chủ nhật. Hiện tại, đã lấp xong các hố sâu nguy hiểm.
Công nhân làm việc cả sáng Chủ Nhật để san lấp mặt bằng. Ảnh: Xuân Thời
Công nhân làm việc cả sáng Chủ Nhật để san lấp mặt bằng. Ảnh: Xuân Thời

Từ chiều ngày 21/11, đơn vị thi công đã đẩy mạnh san lấp các hố sâu ở cầu vượt Dầu Giây, dự án chây ì rất lâu, gây nhiều bức xúc cho người dân vì ảnh hưởng đến đời sống và an toàn cho người tham gia giao thông. Công nhân công trình được phân công làm cả ngày Chủ Nhật để kịp mở rộng thêm một làn đường bên trái cầu.

Theo kế hoạch, dự án thi công cầu sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021. Nhưng hiện nay, theo thông tin từ đơn vị thi công dự án - tổng công ty BT20-Cửu Long - khó khăn trong việc xoay được nguồn vốn vì phải đội lên hơn 110 tỷ, do việc đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao sau 4 năm người dân khiếu kiện.

Theo ông Đỗ Ngọc Dũng, Giám Đốc tổng công ty BT20-Cửu Long, cho biết: “Hiện nay Bộ Tài chính vẫn chưa hoàn trả thuế VAT mà đúng ra họ phải thực hiện sau khi đơn vị thi công Quốc Lộ 20 hoàn thành dự án nên công trình vẫn đang “có tiền đâu làm đó” mới dẫn đến nhiều tháng công trình rất cầm chừng”.

“Hiện nay chúng tôi cũng đã xoay sở tạm ổn để thúc nhanh dự án, còn chỉ 17 cọc trụ nữa nên chúng tôi chắc chắn sẽ hoàn thành xong cây cầu vượt trước Tết, mong bà con thông cảm cho hoàn cảnh ngoài dự toán”. Ông Dũng chia sẻ thêm về khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng Chủ Nhật (22/11), công nhân vẫn không nghỉ ngơi và các xe lu đều hoạt động. Người quản lý thi công cho biết, đã có tiền trả lương cho anh em, nên anh em công nhân tranh thủ làm nhanh để có mặt bằng khoan đúc cọc trụ. Các vị trí tạo hang hố trên mặt đường bên cánh phải đã đổ bê tông trước đây đã được các công nhân cầu đường đào bê tông lên và lấp nhựa đường, vá các hang hố lại bằng phẳng.

Đồng Nai: Nhận được giải ngân, tiếp tục thi công cầu vượt Dầu Giây ảnh 1

Các vị trí tạo hang hố trên mặt đường được vá lấp. Ảnh: Xuân Thời 

“Hai tháng nay anh em làm mà không có tiền lương, gần đây nhờ báo Ngày Nay phản ánh liên tục nên chủ đầu tư đã giải ngân, anh em công nhân đã nhận lương rồi, bây giờ an tâm làm việc”, một công nhân vừa làm việc, vừa phấn khởi chia sẻ. 

TIN LIÊN QUAN
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.