Thị phần môi giới quý Qúy III.2022 trên sàn HSX

0:00 / 0:00
0:00
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố Bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm. Qúy III.2022, thị phần Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đạt 9,60%.
Thị phần môi giới quý Qúy III.2022 trên sàn HSX

Dù thông tin tăng trưởng GDP quý III/2022 của Việt Nam được công bố ở mức rất cao 13,67% so với cùng kỳ năm ngoái song thị trường chứng khoán Qúy 3 nhìn chung khá ảm đạm, rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 2/2021. Sau nhịp hồi phục kéo dài suốt tháng 7 và tháng 8, VN-Index đã quay lại với xu hướng giảm kể từ đầu tháng 9. Chỉ số kết thúc phiên cuối tháng 9 quanh vùng 1.132 điểm - giảm 11,6% so với thời điểm cuối tháng 8 và giảm 24,4% so với cuối năm 2021. Vận động tiêu cực của thị trường do tác động của nhiều yếu tố, trong đó nổi bật nhất là câu chuyện tăng lãi suất của FED kéo theo việc tăng lãi suất của các ngân hàng trong nước. Tiếp theo là câu chuyện room tín dụng của hệ thống ngân hàng thương mại ở mức hạn chế và NĐT nước ngoài liên tục bán ròng. Tháng 9, giá trị giao dịch bình quân đạt 16.394 tỷ đồng/phiên, giảm 12% so với tháng trước. Tính chung 9 tháng, giá trị giao dịch bình quân đạt 22.743 tỷ đồng/phiên, giảm 14,5% so với bình quân năm 2021.

Trong bối cảnh thị trường biến động, SSI tiếp tục đề cao việc quản trị rủi ro đối với hoạt động cho vay ký quỹ, nỗ lực đồng hành cùng khách hàng trong giai đoạn khó khăn. Tại thời điểm 30/9/2022, dư nợ cho vay của SSI đạt mức 15.387 tỷ đồng.

Bên cạnh biện pháp nghiệp vụ, SSI tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tư vấn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả, quản trị rủi ro cho NĐT. Chương trình Café Chứng mỗi sáng trên fanpage Chứng khoán SSI là một trong những minh chứng cho việc càng trong bối cảnh thị trường khó khăn, NĐT càng cần những khuyến nghị chất lượng. Dù bắt đầu từ tháng 5/2022, trong diễn biến thị trường lình xình, song đến hết 30/09, Café Chứng đã gửi tới NĐT 23/34 khuyến nghị tạo ra lợi nhuận, chiếm tỷ trọng 68%, mức sinh lời trung bình 3,6%, khi VNIndex giảm 14,8% từ thời điểm bắt đầu chương trình.

TTCK là kênh đầu tư dài hạn, không đơn thuần là nơi mua – bán kiếm lời, do đó, SSI nỗ lực mang đến những góc nhìn dài hạn cho NĐT thông qua các chương trình đã gây tiếng vang. Chương trình Bí mật đồng tiền cuối tháng 9 vừa qua với sự xuất hiện của Chủ tịch PYN Elite Fund - Petri Deryng đã mang đến góc nhìn thú vị từ Nhà quản lý Qũy kỳ cựu, yêu thích và đã thành công với TTCK Việt Nam. Cũng trong cuối tháng 9, SSI phối hợp với trang thông tin Vietnambiz triển khai Tọa đàm “Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, lựa chọn mới” - cung cấp cho NĐT thông tin hữu ích về động lực tăng trưởng kinh tế quý IV/2022 và năm 2023, cũng như các yếu tố rủi ro cần đề phòng.

Lấy khách hàng làm trung tâm, SSI liên tục cho ra mắt các chương trình ưu đãi nhằm gia tăng trải nghiệm cho NĐT. Lớn nhất phải kể đến Chương trình Quay số “Giao dịch ngay – Lộc về đầy tay” diễn ra từ đầu năm 2022 và hiện đang ở giai đoạn hấp dẫn nhất. Theo đó, từ 01/09/2022 đến 30/11/2022, chỉ cần duy nhất một lần khớp lệnh thành công, NĐT sẽ nhận ngay 01 phiếu tham gia vào chương trình quay số may mắn để có cơ hội sở hữu 01 ô tô Vinfast Lux SA Premium, xe máy điện Vinfast Klara S và rất nhiều chỉ vàng. Chương trình game hóa đầu tư SSI Town trên ứng dụng SSI iBoard cũng là một trong những chương trình mới mẻ giúp NĐT khởi đầu hành trình đầu tư thú vị cùng SSI.

Với sự kiên trì trong chiến lược phát triển bền vững, tập trung nâng cao kiến thức cho NĐT, nỗ lực trở thành người đồng hành tin cậy cho mọi NĐT trên hành trình tìm kiếm tự do tài chính, dù trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, song SSI vẫn thu hút được đông đảo NĐT mở tài khoản. Tính chung 9 tháng đầu năm, số lượng tài khoản mở mới tại SSI tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.