Thí sinh TP HCM an tâm, tự tin vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/7, gần 87.000 thí sinh tại TP HCM chính thức bước vào kỳ tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.
Thí sinh TP HCM an tâm, tự tin vào phòng thi

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1) và đánh giá cao công tác tổ chức thi cũng như thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch tại điểm thi này.

Tại điểm thi trên, các thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm, vào điểm thi theo hướng dẫn phân luồng của lực lượng chức năng. Sau khi khi thực hiện rửa tay khử khuẩn ở khu vực cổng trường, thí sinh lên thẳng phòng thi.

Cô Lương Bích Nga, Phó trưởng Điểm thi Trường THPT Trưng Vương cho biết, điểm thi có 635 thí sinh đăng ký dự thi, ngày 6/7 có 23 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi. Trong số đó, phần lớn là các em ở trong khu vực cách ly, phong tỏa không thể dự thi đợt 1.

Điểm thi bố trí 2 phòng dự phòng, 2 phòng chăm sóc sức khoẻ thí sinh nếu có vấn đề về sức khỏe, 1 phòng cách ly với đầy đủ trang thiết bị cần thiết; trang bị 200 hộp khẩu trang cho thí sinh sư dụng trong ngày thi, mỗi thí sinh được phát 1 kính giọt bắn để đeo trong thời gian ngoài phòng thi.

Trước ngày thi, Trường cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh để phối hợp trong công tác phòng dịch. Khi đưa đón thí sinh, phụ huynh được hướng dẫn đứng xa cổng trường khoảng 50 mét để các em tự vào điểm thi, không tập trung trước cổng trường.

Thí sinh Nguyễn Khắc Minh, học sinh Trường THPT Trưng Vương, cho biết đã sẵn sàng cả về tinh thần lẫn kiến thức để bước vào kỳ thi.

"Bản thân em cũng như các bạn cũng chủ động trong thực hiện nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, cộng đồng. Trong thời gian qua em đã rất nỗ lực ôn tập để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này", Khắc Minh chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (thành phố Thủ Đức), các thí sinh đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Phụ huynh sau khi đưa các em tới làm thủ tục dự thi đều nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực cổng trường, đảm bảo không ùn ứ, tập trung đông người.

Điểm thi này có gần 700 thí sinh với 29 phòng thi. Tại đây, lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ phân luồng thí sinh đi theo hàng ngay từ cổng trường, hướng dẫn các em giữ khoảng cách an toàn, rửa tay sát khuẩn khi vào điểm thi. Nguyên tắc 5K trong phòng dịch cũng được cán bộ, giáo viên, thí sinh ở điểm thi này thực hiện nghiêm túc.

Kỳ thi năm nay, TP HCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Ngày 6/7, tại 155 điểm thi có 86.943 đến làm thủ tục dự thi đợt 1, đạt tỷ lệ 97,39%. Số còn lại phần lớn các em ở khi vực phong toả, cách ly hoặc thuộc các trường hợp F0, F1, F2 không dự thi đợt 1.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.