Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok

“Nếu bạn là người dùng đã đăng ký tên thật dưới 14 tuổi, bạn sẽ tự động thấy mình ở‘ chế độ thanh thiếu niên khi mở Douyin”, Bytedance, công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video, thông báo.

Nền tảng này cũng kêu gọi các bậc phụ huynh đảm bảo con cái của họ đăng ký tài khoản theo danh tính thật để ứng dụng có thể tự động bật tính năng giới hạn thời gian.

Đối thủ cạnh tranh chính của Douyin ở Trung Quốc, Kuaishou, cũng có "chế độ dành cho thanh thiếu niên", cho phép giới hạn thời gian tương tự nhưng không bắt buộc.

Các nhà chức trách Trung Quốc ngày càng chú ý đến hành vi của trẻ vị thành niên và lo ngại thế hệ này đang dành quá nhiều thời gian lướt mạng.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền Bắc Kinh đã thêm một chương về “bảo vệ internet” vào Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên mới sửa đổi, trong đó nói rằng “các nhà cung cấp trò chơi trực tuyến, phát trực tiếp, nội dung hình ảnh và âm thanh và phương tiện truyền thông xã hội nên triển khai các công cụ quản lý thời gian, hạn chế tính năng và hạn chế mua hàng đối với người dùng chưa đủ tuổi. ”

Tháng trước, Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc đã thông báo rằng trẻ vị thành niên sẽ bị hạn chế chơi trò chơi trực tuyến tối đa 3 giờ một tuần và chỉ “trong khoảng thời gian từ 8-9 giờ tối vào các ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ."

Nền tảng TikTok gần đây cũng đã thắt chặt các biện pháp bảo vệ người dùng trẻ tuổi để giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật của họ.

Vào tháng 8, TikTok đã thông báo các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới sẽ được triển khai trên toàn cầu, bao gồm yêu cầu người dùng dưới 16 tuổi chỉ định ai có thể xem video của họ và tắt tính năng tải xuống video của người dùng chưa đủ tuổi.

Theo Sixth Tone
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.