Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn người rồi tự sát

(Ngày Nay) - Một Thiếu úy thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã bất ngờ dùng súng quân dụng bắn làm 3 người thương vong.
Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn người rồi tự sát

Khoảng hơn 17 giờ ngày 15/6, một cán bộ thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp bất ngờ dùng súng quân dụng bắn làm 3 người thương vong. Đối tượng này tên là Tạ Quang Đạt, mang hàm Thiếu úy,  Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng Long An.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, trong số 3 nạn nhân có 2 người là cán bộ làm việc tại Đồn biên phòng Bình Hiệp và 1 người dân thường.

Sau khi bắn bị thương 3 người, thiếu úy Đạt ôm súng cố thủ tại đồn. Lực lượng chức năng đã dùng loa vận động thiếu úy Đạt buông súng.

Về nguyên nhân của sự việc, Thiếu tướng Phương cho biết, có thể Thiếu uý Đạt bị trầm cảm, có vấn đề về tâm lý, vừa đi bệnh viện điều trị về. Đây là cán bộ trẻ, mới ra trường.

Đến khoảng 20h cùng ngày, thiếu úy Đạt đã tự sát ngay trong đồn. Đại úy Vũ Hào Hiệp, Đồn phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (SN 1984) là một trong 3 người bị Thiếu úy Tạ Quang Đạt bắn vào chiều cùng ngày, đã tử vong. 

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.