Mỗi năm, số người chết vì tự tử nhiều hơn cả HIV, sốt rét, ung thư vú hoặc thậm chí chiến tranh. Tranh: Odilon Redon.
Báo cáo cho thấy tự tử vẫn bị coi là tội ác ở ít nhất 20 quốc gia
(Ngày Nay) - Cứ 100 người chết thì có một người tự tử. Nghiên cứu của United for Global Mental Health (Liên hiệp Vì sức khỏe Tâm thần toàn cầu) đã chỉ ra rằng tự tử vẫn bị coi là một tội ác ở 20 quốc gia, có thể bị phạt số tiền tương đương hàng nghìn bảng Anh và lên đến 3 năm tù giam. Việc hình sự hóa tự tử ở các quốc gia này đã ngăn cản những nạn nhân lên tiếng kiếm tìm sự giúp đỡ. 
Của hồi môn được xem là bất hợp pháp ở Ấn Độ trong 50 năm qua, nhưng tập tục này vẫn còn phổ biến, trở thành nguyên do cái chết của hơn 8.000 phụ nữ mỗi năm.
Cuộc chiến chống hủ tục đòi của hồi môn bất hợp pháp ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sau 15 năm vận động, Satya Naresh tin rằng đã đến lúc chính phủ cần hành động để ngăn chặn một hủ tục đám cưới, một trong những "tệ nạn xã hội tồi tệ nhất của đất nước", đã khiến hàng ngàn phụ nữ Ấn Độ phải tự tử hoặc bị sát hại mỗi năm. 
Tự sát ở Thái Lan - Nạn dịch trong lòng đại dịch
Tự sát ở Thái Lan - Nạn dịch trong lòng đại dịch
(Ngày Nay) - Thái Lan là một trong những gương mặt nổi bật của nền kinh tế Đông Nam Á trong nhiều năm qua. Đất nước từng được mệnh danh chú hổ dũng mãnh trong quá khứ, giờ đang phải đối mặt không chỉ với đại dịch Covid 19 khiến nền kinh tế thụt lùi trầm trọng mà còn là thảm cảnh về số lượng người tự sát cao nhất Đông Nam Á.
Phụ nữ Nhật Bản ngày càng cô đơn
Phụ nữ Nhật Bản ngày càng cô đơn
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tự tử ở phụ nữ Nhật Bản tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19, thực trạng này đã thúc đẩy các lời kêu gọi hỗ trợ cho những hộ gia đình có thu nhập thấp.
"Thử thách Momo" được lồng ghép trong các video hoạt hình của trẻ em
'Quái vật Momo' - cơn ác mộng của trẻ em
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận hàng loạt trường hợp trẻ em có hành vi tự tử hoặc tự làm hại bản thân sau khi xem những video trên Youtube có liên quan đến nhân vật kinh dị Momo từ trào lưu "Momo Challenge".