Thổ Nhĩ Kỳ thăm dò dầu khí ngoài khơi CH Cyprus bất chấp cảnh báo

Tàu khoan thăm dò dầu khí Fatih của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hoạt động ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc Cộng hòa Cyprus, bất chấp những cảnh báo từ EU yêu cầu Ankara từ bỏ. 
Tàu thăm dò dầu khí Yavuz của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: greekreporter)
Tàu thăm dò dầu khí Yavuz của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: greekreporter)

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay ngày 15/11 tuyên bố, tàu khoan thăm dò dầu khí Fatih của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu hoạt động ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc Cộng hoà Cyprus, bất chấp những cảnh báo từ Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Ankara từ bỏ. 

Hôm 11/11, Hội đồng Đối ngoại EU đã thông qua các biện pháp hạn chế đối với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới những hoạt động khoan dầu khí của Ankara tại phía Đông Địa Trung Hải. 

Thổ Nhĩ Kỳ, một ứng cử viên chính thức xin gia nhập EU bất chấp quan hệ ngày càng xấu đi, đã chỉ trích quyết định của EU và tuyên bố sẽ không dừng hoạt động khoan dầu khí do Ankara hoạt động ở thềm lục địa nước này hoặc những khu vực mà người Cyprus gốc Thổ Nhĩ Kỳ có quyền. 

Yavuz, một tàu khoan khác của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện cũng đang ở ngoài khơi bờ biển phía Tây CH Cyprus./.

Theo TTXVN
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.