Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận với Mỹ về việc mua tên lửa phòng không Patriot

(Ngày Nay) -Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đàm phán với Hoa Kỳ về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không Patriot, tờ Akşam của Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hami Aksoy
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ. Ảnh AFP
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ. Ảnh AFP

Trước đó có tin rằng, hôm thứ Sáu, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ làm rõ, liệu có nên áp đặt các biện pháp chế tài đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga hay không.

Theo báo này, vào tuần tới, ông Aksoy có thể đến thăm Hoa Kỳ. Đại diện Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng đàm phán đang được tiến hành để mua hệ thống tên lửa Patriot.

Luật của Hoa Kỳ "Về chống các kẻ thù Hoa Kỳ thông qua hình phạt" (CAATSA) cho phép áp dụng các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các nước ký kết hợp đồng "quan trọng" với tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đang đàm phán với tất cả khách nước ngoài mua vũ khí Nga, để họ từ chối mua, tránh bị Hoa Kỳ áp lệnh lệnh trừng phạt.

Theo Sputnik

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.