(Ngày Nay) - Theo tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ, việc tiếp quản thành phố Manbij ở phía bắc tỉnh Aleppo sẽ là bước đầu tiên trong việc tạo ra hành lang an ninh, sẽ mở rộng đến Idlib, al-Bab và A'zaz ở phía tây bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch thiết lập một hành lang an ninh chung trong lãnh thổ Syria và Iraq dọc theo biên giới phía nam của nước này, kéo dài đến khu vực biên giới với Iran, theo tờ Yeni Safak.
Dự kiến hành lang an ninh này sẽ rộng tới 30-40 km.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã xác nhận lộ trình để đảm bảo sự ổn định ở thành phố Manbij.
Ông Mevlut Cavusoglu cho biết lộ trình này sẽ bao gồm ba giai đoạn và quy định rằng nhóm dân quân người Kurd (YPG) sẽ phải vứt bỏ vũ khí. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng khuôn khổ hợp tác giữa Ankara và Washington được sử dụng tại Manbij sau đó có thể được áp dụng ở các khu vực khác ở miền bắc Syria.
Quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp phải một trở ngại trong bối cảnh mối Washington đang hỗ trợ cho các lực lượng người Kurd tại Syria, mà Ankara cho rằng có liên hệ với tổ chức khủng bố đảng Lao động người Kurd (PKK).
Ankara đã nhiều lần cáo buộc Washington không thực hiện lời hứa về việc rút các lực lượng dân quân người Kurd khỏi Manbij, sau khi lực lượng này đã giải phóng thành phố khỏi tổ chức khủng bố IS.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.