Thoát chết hy hữu khi thanh thép xuyên dọc từ háng lên cổ

(Ngày Nay) - Dailymail.com (DM) ngày 15/3 tiết lộ, Salim Sheikh thợ xây 33 tuổi người Ấn Độ đã thoát chết hy hữu sau khi bị một thanh thép dài hơn 1,3 mét xuyên dọc từ háng lên cổ.
Thoát chết hy hữu khi thanh thép xuyên dọc từ háng lên cổ

Theo DM, khi đang làm việc, và do trượt  chân khiến thợ  xây Salim Sheikh rơi thẳng từ trên xuống vào đúng đống thép chọc lởm chởm bên dưới. Một thanh thép đã xuyên dọc cơ thể từ vị trí tinh hoàn qua cổ lòi ra ngoài.

Qua X-quang cho thấy, thanh thép đã xuyên thủng rất nhiều bộ phận nội tạng như ruột, đại tràng, gan, phổi.... Rất may, chỉ chệch chút xíu  nếu không sẽ xuyên qua tim. Ngoài ra, thanh thép còn không đi qua bàng quang, thận hay tĩnh mạch chủ. Với chiều dài 1m 3 các bác sĩ đã phải mất hơn 5 giờ phẫu thuật mới xử lý xong.

Bác sĩ Ajay Bhandarwar người trực tiếp phẫu thuật cho Salim Sheikh cho biết, bệnh nhân  may mắn thoát chết. Thanh thép tuy xuyên  qua người nhưng lại không làm tổn thương các mạch máu chính. Vì vậy, khi lấy thanh sắt không ảnh hưởng nhiều đến nội tạng, mặc dù phải phẫu thuật mở và áp dụng thủ thuật để hạn chế nguy cơ chảy máu gan cũng như các bộ phận quan trọng khác.

Sau hai ngày, sức khỏe của Salim Sheikh đã hồi phục, không phải nằm ở khoa hồi sức cấp cứu nữa. Theo DM, Salim rơi từ đột cao 2,7 mét khi đang tham gia xây dựng một công trình mới ở Nashik. Ngay sau khi phát hiện tiếng kêu, các đồng nghiệp đã cắt thanh thép và đưa nhanh vào Trung tâm Y tế Niphad ở gần để cấp cứu.

Ngay sau khi sơ cứu, trung tâm đã chuyển tiếp tới Bệnh viện JJ trung ương ở Mumbai để cứu chữa. Sau hành trình dài 165km với thanh thép trong người, mãi tới 2 giờ sáng ngày hôm sau mới tới bệnh viện. Khi đến bệnh viện, phẫu thuật đã được tiến hành ngay tức thì.

Với sự cố nói trên, các bác sĩ cảnh báo mọi người, đặc biệt nhóm công nhân xây dựng khi làm việc trên cao cần chấp hành tốt các quy định về an toàn, mang phòng hộ đầy đủ để tránh té ngã, rơi từ trên cao xuống như trường hợp nói trên.

Theo Báo Nông nghiệp

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.