Thoát chết hy hữu khi thanh thép xuyên dọc từ háng lên cổ

(Ngày Nay) - Dailymail.com (DM) ngày 15/3 tiết lộ, Salim Sheikh thợ xây 33 tuổi người Ấn Độ đã thoát chết hy hữu sau khi bị một thanh thép dài hơn 1,3 mét xuyên dọc từ háng lên cổ.
Thoát chết hy hữu khi thanh thép xuyên dọc từ háng lên cổ

Theo DM, khi đang làm việc, và do trượt  chân khiến thợ  xây Salim Sheikh rơi thẳng từ trên xuống vào đúng đống thép chọc lởm chởm bên dưới. Một thanh thép đã xuyên dọc cơ thể từ vị trí tinh hoàn qua cổ lòi ra ngoài.

Qua X-quang cho thấy, thanh thép đã xuyên thủng rất nhiều bộ phận nội tạng như ruột, đại tràng, gan, phổi.... Rất may, chỉ chệch chút xíu  nếu không sẽ xuyên qua tim. Ngoài ra, thanh thép còn không đi qua bàng quang, thận hay tĩnh mạch chủ. Với chiều dài 1m 3 các bác sĩ đã phải mất hơn 5 giờ phẫu thuật mới xử lý xong.

Bác sĩ Ajay Bhandarwar người trực tiếp phẫu thuật cho Salim Sheikh cho biết, bệnh nhân  may mắn thoát chết. Thanh thép tuy xuyên  qua người nhưng lại không làm tổn thương các mạch máu chính. Vì vậy, khi lấy thanh sắt không ảnh hưởng nhiều đến nội tạng, mặc dù phải phẫu thuật mở và áp dụng thủ thuật để hạn chế nguy cơ chảy máu gan cũng như các bộ phận quan trọng khác.

Sau hai ngày, sức khỏe của Salim Sheikh đã hồi phục, không phải nằm ở khoa hồi sức cấp cứu nữa. Theo DM, Salim rơi từ đột cao 2,7 mét khi đang tham gia xây dựng một công trình mới ở Nashik. Ngay sau khi phát hiện tiếng kêu, các đồng nghiệp đã cắt thanh thép và đưa nhanh vào Trung tâm Y tế Niphad ở gần để cấp cứu.

Ngay sau khi sơ cứu, trung tâm đã chuyển tiếp tới Bệnh viện JJ trung ương ở Mumbai để cứu chữa. Sau hành trình dài 165km với thanh thép trong người, mãi tới 2 giờ sáng ngày hôm sau mới tới bệnh viện. Khi đến bệnh viện, phẫu thuật đã được tiến hành ngay tức thì.

Với sự cố nói trên, các bác sĩ cảnh báo mọi người, đặc biệt nhóm công nhân xây dựng khi làm việc trên cao cần chấp hành tốt các quy định về an toàn, mang phòng hộ đầy đủ để tránh té ngã, rơi từ trên cao xuống như trường hợp nói trên.

Theo Báo Nông nghiệp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.