Thời cơ phát triển bất động sản thương mại du lịch thành phố Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Các chuyên gia dự đoán, trong vài năm tới, giá trị bất động sản đặc biệt là bất động sản thương mại du lịch sẽ trở nên nóng sốt, đặc biệt tại các khu vực cửa ngõ thành phố - nơi trọng điểm thu hút đầu tư.
TNR Stars Yên Bái City nằm trên tuyến đường Âu Cơ – Tổ hợp khu đô thị du lịch thương mại đầu tiên tại Yên Bái
TNR Stars Yên Bái City nằm trên tuyến đường Âu Cơ – Tổ hợp khu đô thị du lịch thương mại đầu tiên tại Yên Bái

Sự đổ bộ của các ông lớn

Thị trường bất động sản Yên Bái vài năm gần đây chứng kiến sự góp mặt của hàng loạt “ông lớn”, điển hình như TNR Holdings Vietnam với hai sản phẩm thuộc dòng TNR Stars được đón nhận tại nhiều địa phương gồm Đại đô thị TNR Stars Yên Bái City 9,66ha và TNR Stars City 9,6ha, các khu đô thị TNR Stars luôn chú trọng đến cảnh quan, cây xanh tạo môi trường sống trong lành thông qua “hệ thống xanh” nhiều lớp từ tầng xanh của khuôn viên, quảng trường tới việc “xanh” hóa trong quản lý, sử dụng năng lượng. Vingroup với Tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái quy mô 3,3ha; Alphanam với Tổ hợp dự án đầu tư công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà quy mô hơn 2.594 ha; Tập đoàn Apec với Khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò quy mô 16ha; Eurowindow Holding với hai dự án Eurowindow Green Park và Melinh Plaza Yên Bái...

Các “ông lớn” với những dự án tầm cỡ đã và đang mang đến sự sôi động chưa từng thấy cho thị trường bất động sản nơi đây. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, chính quyền sở tại cũng không ngừng thay đổi để thu hút đầu tư, gia tăng năng lực cạnh tranh. Tỉnh quyết liệt chuyển mình từ hệ thống chính trị, cải thiện môi trường kinh doanh, thủ tục hành chính đến mở cửa hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, đồng thời chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông.

Song song đó, hàng loạt công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động như: tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn Yên Bái, đường tránh ngập TP. Yên Bái dài hơn 10km nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại nút giao IC 12…

Năm 2021, tỉnh Yên Bái tiếp tục nâng cấp hệ thống các công trình đầu mối, các tuyến đường đô thị theo hướng đồng bộ, ưu tiên các tuyến giao thông kết nối hạ tầng thành phố hai bên sông Hồng và cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Việc mở rộng và hoàn thiện các tuyến đường tạo sự kết nối thuận tiện giữa những dự án bất động sản với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Sức hút của nền kinh tế xanh ở Yên Bái

Yên Bái được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bao gồm du lịch xanh, du lịch sinh thái với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Nổi bật trong số đó chính là hồ Thác Bà với diện tích 19.000 ha với hơn 1.300 đảo lớn nhỏ được bao bọc bởi dãy núi hùng vĩ và nhiều hang động kỳ thú được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Yên Bái cũng đã có những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển tiềm năng du lịch. Tỉnh đã chủ trương phát triển du lịch xanh – trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chủ trương thu hút đầu tư, thực hiện tốt công tác quy hoạch đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Giám đốc Trung tâm quản lý di tích và Phát triển du lịch Yên Bái – Phạm Việt Phương cho biết, từ nhiều năm nay tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển du lịch, trong đó ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn gìn giữ theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả.

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040. Theo đó, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà mang tính tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn bền vững trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng – an ninh, an toàn hồ đập…

Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn về quy hoạch du lịch, khu đô thị cũng được các chủ đầu tư triển khai rầm rộ trong thời gian gần đây. Điển hình là dự án sân Golf Stars Yên Bái cũng bắt đầu được khai thác và đi vào hoạt động với lưu lượng hành khách từ các tỉnh thành lân cận (đặc biệt là Hà Nội) đổ về ngày một tăng.

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, đây sẽ là lực đẩy để bất động sản Yên Bái bứt phá trong thời gian tới. Các chuyên gia cũng dự đoán, trong tương lai gần, giá trị bất động sản đặc biệt là bất động sản thương mại du lịch sẽ trở nên nóng sốt, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ thành phố nơi sẽ là trọng điểm thu hút đầu tư.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.