Thời cơ phát triển bất động sản thương mại du lịch thành phố Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Các chuyên gia dự đoán, trong vài năm tới, giá trị bất động sản đặc biệt là bất động sản thương mại du lịch sẽ trở nên nóng sốt, đặc biệt tại các khu vực cửa ngõ thành phố - nơi trọng điểm thu hút đầu tư.
TNR Stars Yên Bái City nằm trên tuyến đường Âu Cơ – Tổ hợp khu đô thị du lịch thương mại đầu tiên tại Yên Bái
TNR Stars Yên Bái City nằm trên tuyến đường Âu Cơ – Tổ hợp khu đô thị du lịch thương mại đầu tiên tại Yên Bái

Sự đổ bộ của các ông lớn

Thị trường bất động sản Yên Bái vài năm gần đây chứng kiến sự góp mặt của hàng loạt “ông lớn”, điển hình như TNR Holdings Vietnam với hai sản phẩm thuộc dòng TNR Stars được đón nhận tại nhiều địa phương gồm Đại đô thị TNR Stars Yên Bái City 9,66ha và TNR Stars City 9,6ha, các khu đô thị TNR Stars luôn chú trọng đến cảnh quan, cây xanh tạo môi trường sống trong lành thông qua “hệ thống xanh” nhiều lớp từ tầng xanh của khuôn viên, quảng trường tới việc “xanh” hóa trong quản lý, sử dụng năng lượng. Vingroup với Tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái quy mô 3,3ha; Alphanam với Tổ hợp dự án đầu tư công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà quy mô hơn 2.594 ha; Tập đoàn Apec với Khu đô thị thương mại du lịch Apec Golden Valley Mường Lò quy mô 16ha; Eurowindow Holding với hai dự án Eurowindow Green Park và Melinh Plaza Yên Bái...

Các “ông lớn” với những dự án tầm cỡ đã và đang mang đến sự sôi động chưa từng thấy cho thị trường bất động sản nơi đây. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, chính quyền sở tại cũng không ngừng thay đổi để thu hút đầu tư, gia tăng năng lực cạnh tranh. Tỉnh quyết liệt chuyển mình từ hệ thống chính trị, cải thiện môi trường kinh doanh, thủ tục hành chính đến mở cửa hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, đồng thời chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông.

Song song đó, hàng loạt công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động như: tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn Yên Bái, đường tránh ngập TP. Yên Bái dài hơn 10km nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại nút giao IC 12…

Năm 2021, tỉnh Yên Bái tiếp tục nâng cấp hệ thống các công trình đầu mối, các tuyến đường đô thị theo hướng đồng bộ, ưu tiên các tuyến giao thông kết nối hạ tầng thành phố hai bên sông Hồng và cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Việc mở rộng và hoàn thiện các tuyến đường tạo sự kết nối thuận tiện giữa những dự án bất động sản với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Sức hút của nền kinh tế xanh ở Yên Bái

Yên Bái được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bao gồm du lịch xanh, du lịch sinh thái với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Nổi bật trong số đó chính là hồ Thác Bà với diện tích 19.000 ha với hơn 1.300 đảo lớn nhỏ được bao bọc bởi dãy núi hùng vĩ và nhiều hang động kỳ thú được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Yên Bái cũng đã có những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển tiềm năng du lịch. Tỉnh đã chủ trương phát triển du lịch xanh – trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chủ trương thu hút đầu tư, thực hiện tốt công tác quy hoạch đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Giám đốc Trung tâm quản lý di tích và Phát triển du lịch Yên Bái – Phạm Việt Phương cho biết, từ nhiều năm nay tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển du lịch, trong đó ưu tiên phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn gìn giữ theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả.

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040. Theo đó, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà mang tính tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn bền vững trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng – an ninh, an toàn hồ đập…

Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn về quy hoạch du lịch, khu đô thị cũng được các chủ đầu tư triển khai rầm rộ trong thời gian gần đây. Điển hình là dự án sân Golf Stars Yên Bái cũng bắt đầu được khai thác và đi vào hoạt động với lưu lượng hành khách từ các tỉnh thành lân cận (đặc biệt là Hà Nội) đổ về ngày một tăng.

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, đây sẽ là lực đẩy để bất động sản Yên Bái bứt phá trong thời gian tới. Các chuyên gia cũng dự đoán, trong tương lai gần, giá trị bất động sản đặc biệt là bất động sản thương mại du lịch sẽ trở nên nóng sốt, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ thành phố nơi sẽ là trọng điểm thu hút đầu tư.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.