Thời tiết ngày 24/4: Không khí lạnh tràn về gây mưa cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực Bắc Bộ từ đêm 23/4, sau đó lan xuống khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ.
Thời tiết ngày 24/4: Không khí lạnh tràn về gây mưa cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ đêm 23/04 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông, từ ngày 24/04 ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) và các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông; từ chiều và tối 24/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22-25 độ, có nơi dưới 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30-33 độ, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; từ chiều tối mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22-25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32; phía Nam từ 32 - 35 độ, có nơi trên 36 oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên 

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20-23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48-94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33-36oC

Hà Nội

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22-25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.