Thời tiết ngày 4/4: 'Rét nàng Bân' gây mưa rào và dông cho Bắc Bộ vào chiều tối

(Ngày Nay) - Từ đêm 05/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngày 06/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Thời tiết ngày 4/4: 'Rét nàng Bân' gây mưa rào và dông cho Bắc Bộ vào chiều tối

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 05/04 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm 05/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều tối 06/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 05/4 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ gần sáng và ngày 06/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội từ đêm 05/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 06/04 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 05/4 gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, ngày 06/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 06/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 06/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32, có nơi trên 33oC

Phía Đông Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23, vùng núi có nơi dưới 20 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28-31 độ, có nơi trên 31oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm 56-95%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20-23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32, có nơi trên 32oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 55-94%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22-25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 40-90%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18-21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29-32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm 45-92%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-93%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20-23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28-31oC

TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.