Thời tiết ngày 6/4: Không khí lạnh gây mưa lũ và sạt lở đất tại miền núi phía Bắc

(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 06/04, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.
Thời tiết ngày 6/4: Không khí lạnh gây mưa lũ và sạt lở đất tại miền núi phía Bắc

Cảnh báo mưa lũ tại khu vực miền núi phía Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ đêm 5/4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ rạng sáng 06/04 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến hết ngày 06/04, từ ngày 07/04 ở miền Bắc mưa giảm dần.

Từ ngày 06/04 đến ngày 07/04, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Sơn La (huyện Yên Châu, Mộc Châu), Hòa Bình (huyện Đà Bắc, Tân Lạc), Yên Bái, Lào Cai.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông; từ chiều tối và đêm 06/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ gần sáng 06/4 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội từ rạng sáng 06/4 có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 06/4, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 55 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 24-26oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ gần sáng mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 55 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18 độ, vùng núi 13 - 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22 độ, vùng núi 16 - 19oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Phía bắc nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía nam mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, từ chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. từ ngày mai gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19 độ; phía nam 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23 độ; phía nam 25 - 28oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ gần sáng mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển rét. Độ ẩm từ 55 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22oC

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.