Thông báo công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký nguyện vọng rời Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình căng thẳng và xung đột giữa Israel và Iran đang leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, bao gồm việc lập danh sách và nắm bắt nguyện vọng sơ tán của cộng đồng người Việt Nam tại Israel để có phương án hỗ trợ phù hợp, kịp thời trong trường hợp cần thiết.
Thông báo công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký nguyện vọng rời Israel

Do quy định hiện hành của nước sở tại, việc xuất cảnh khỏi Israel, đặc biệt trong thời điểm khẩn cấp và nhập cảnh vào một nước thứ ba để quá cảnh về nước phụ thuộc vào các thủ tục xét duyệt chấp thuận xuất nhập cảnh giữa Israel, Việt Nam và các nước cần nhiều giấy tờ, thông tin nhân thân chi tiết với độ tin cậy cao nhằm tạo thuận lợi cho quá trình xác minh và ra quyết định.

Đại sứ quán hiện đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình và hỗ trợ bà con một cách tối đa trong khả năng có thể.

Trong giai đoạn hiện tại, Đại sứ quán đề nghị bà con chủ động đăng ký thông tin cá nhân và nguyện vọng sơ tán theo mẫu đăng ký được cung cấp. Viêc ghi thông tin chính xác sẽ giúp Đại sứ quán xây dựng phương án phù hợp và liên hệ hỗ trợ khi cần thiết. Đề nghị công dân liên hệ qua đường dây nóng bảo hộ công dân sau:

- Ông Trần Văn Gioóc, Bí thư thứ Nhất, Điện thoại +972-555025616, email: giooctv.mofa@gmail.com

- Bà Nguyễn Thuỳ Anh, Bí thư thứ Hai, Điện thoại +972-52-727-4248, email: anhnguyen.mofavn@gmail.com

- Bà Nguyễn Bích Thủy, Bí thư thứ nhất, Điện thoại +972-50-878-3373, email: thuynb.mofa@gmail.com

Mẫu đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/1Uee4KnpuRWTUleHRgq8PbuBcjd3hgIT5WoDuLo3w7Aw/edit

Đại sứ quán Việt Nam mong bà con luôn giữ liên lạc với Đại sứ quán trong mọi trường hợp để phối hợp chặt chẽ trong bảo đảm an ninh, an toàn cho tất cả các thành viên trong Cộng đồng người Việt Nam tại Israel.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel luôn đồng hành và nỗ lực hết sức để bảo vệ quyền lợi và an toàn của cộng đồng người Việt tại sở tại.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.