Thông báo công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký nguyện vọng rời Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình căng thẳng và xung đột giữa Israel và Iran đang leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, bao gồm việc lập danh sách và nắm bắt nguyện vọng sơ tán của cộng đồng người Việt Nam tại Israel để có phương án hỗ trợ phù hợp, kịp thời trong trường hợp cần thiết.
Thông báo công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký nguyện vọng rời Israel

Do quy định hiện hành của nước sở tại, việc xuất cảnh khỏi Israel, đặc biệt trong thời điểm khẩn cấp và nhập cảnh vào một nước thứ ba để quá cảnh về nước phụ thuộc vào các thủ tục xét duyệt chấp thuận xuất nhập cảnh giữa Israel, Việt Nam và các nước cần nhiều giấy tờ, thông tin nhân thân chi tiết với độ tin cậy cao nhằm tạo thuận lợi cho quá trình xác minh và ra quyết định.

Đại sứ quán hiện đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình và hỗ trợ bà con một cách tối đa trong khả năng có thể.

Trong giai đoạn hiện tại, Đại sứ quán đề nghị bà con chủ động đăng ký thông tin cá nhân và nguyện vọng sơ tán theo mẫu đăng ký được cung cấp. Viêc ghi thông tin chính xác sẽ giúp Đại sứ quán xây dựng phương án phù hợp và liên hệ hỗ trợ khi cần thiết. Đề nghị công dân liên hệ qua đường dây nóng bảo hộ công dân sau:

- Ông Trần Văn Gioóc, Bí thư thứ Nhất, Điện thoại +972-555025616, email: giooctv.mofa@gmail.com

- Bà Nguyễn Thuỳ Anh, Bí thư thứ Hai, Điện thoại +972-52-727-4248, email: anhnguyen.mofavn@gmail.com

- Bà Nguyễn Bích Thủy, Bí thư thứ nhất, Điện thoại +972-50-878-3373, email: thuynb.mofa@gmail.com

Mẫu đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/1Uee4KnpuRWTUleHRgq8PbuBcjd3hgIT5WoDuLo3w7Aw/edit

Đại sứ quán Việt Nam mong bà con luôn giữ liên lạc với Đại sứ quán trong mọi trường hợp để phối hợp chặt chẽ trong bảo đảm an ninh, an toàn cho tất cả các thành viên trong Cộng đồng người Việt Nam tại Israel.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel luôn đồng hành và nỗ lực hết sức để bảo vệ quyền lợi và an toàn của cộng đồng người Việt tại sở tại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.