Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Ngày 6/11, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự bà nội của nữ sinh Nguyễn Thị T. (11 tuổi) – người mới được tìm thấy xác dưới hồ sau 2 ngày mất tích. Bước đầu, người phụ nữ 64 tuổi thừa nhận đã sát hại cháu gái rồi bắt xe đi Hà Nội để làm giúp việc.
Khu vực phát hiện thi thể nữ sinh Nguyễn Thị T.
Khu vực phát hiện thi thể nữ sinh Nguyễn Thị T.

Cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tạm giữ bà H (trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành). Bà H là bà nội của nữ sinh T.

Một lãnh đạo công an huyện Yên Thành cho biết, để phục vụ công tác điều tra, công an đã tạm giữ bà nội cháu bé. Đây cũng là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh trước lúc nạn nhân mất tích. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà nội của T đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này đi cùng xe với cháu T ra đập, rồi xô cháu mình xuống nước, VOV đưa tin.

Bố mẹ thường xuyên đi làm ăn xa, T ở nhà với bà nội, gần đây trong gia đình xảy ra một số mâu thuẫn.

Theo báo Nghệ An, bà H tại địa phương là người bình thường, sức khỏe ổn định, từng tham gia Hội thánh đức Chúa trời mẹ, nhưng sau đó đã bỏ. Bố mẹ của nữ sinh đi làm trong miền Nam. Bố của em vừa về quê khoảng 2 tháng nay, ngay khi nghe tin con mất tích thì người mẹ cũng vội trở về quê nhà. 

Trước đó, chiều 3/11, em T cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn. Đến khoảng 16h30, em T về trước vì sợ trời tối. 

Đến tối chưa thấy con về, gia đình T tá hỏa đi tìm nhưng không có tung tích của con, nên báo cơ quan chức năng. 

Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện chiếc mũ và áo ngoài của T tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành). Chiếc xe đạp điện của T được phát hiện để trên bờ.

Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T được tìm thấy.

Nghi vấn đây là vụ án mạng, công an đã trích xuất camera tại một cửa hàng bên đường để điều tra. Qua camera, công an phát hiện, chiều 3/11, khi T đi sinh nhật về thì gặp bà H trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi.

Khoảng 21h ngày 3/11, bà nội cháu T đã bắt xe đi Hà Nội. Nghi ngờ có sự liên quan đến việc cháu T mất tích và bị chết, Cơ quan điều tra đã yêu cầu bà nội cháu T trở về địa phương và sau đó đã tạm giữ để điều tra.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.