Thông tin các hồ đập thủy lợi ở Quảng Bình xả lũ là không chính xác

Những ngày qua, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, trong những đợt lũ lớn, các hồ thủy lợi tại tỉnh Quảng Bình đều xả lũ. Tuy nhiên, qua xác minh của phóng viên, thông tin đó hoàn toàn không chính xác. 
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ

Hiện tỉnh Quảng Bình có 150 đập, hồ thủy lợi, phục vụ tưới cho trên 29.500ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và phục vụ sinh hoạt của người dân. Trong đó, Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý 17 hồ đập. Các hồ còn lại là hồ nhỏ do địa phương quản lý.

Trong số 17 hồ đập do đập Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý có 6 hồ xả cửa van và 11 hồ đập tràn. Các hồ của van gồm có hồ Sông Thai, Vực Tròn, Thác Chuối, Phú Vinh, Phú Hòa, Rào Đá nằm ở các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. 

Ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình cho biết: Hiện 11 hồ đập tràn đều tích nước và xả nước tự nhiên, không có tác động của con người. Riêng 6 hồ cửa van thì trước mùa mưa lũ, Công ty chưa tích nước vào hồ nên không thể xả lũ. Trường hợp muốn xả lũ thì hồ phải tích nước, khi gặp sự cố bất thường mới xả. 

Như vậy, thông tin về các hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh ta xả lũ gây ngập nước nhiều nơi mà nhiều người thông tin trên mạng những ngày qua là hoàn toàn không chính xác.

Theo Báo Quảng Bình
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.