Thông tin các hồ đập thủy lợi ở Quảng Bình xả lũ là không chính xác

Những ngày qua, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, trong những đợt lũ lớn, các hồ thủy lợi tại tỉnh Quảng Bình đều xả lũ. Tuy nhiên, qua xác minh của phóng viên, thông tin đó hoàn toàn không chính xác. 
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ

Hiện tỉnh Quảng Bình có 150 đập, hồ thủy lợi, phục vụ tưới cho trên 29.500ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và phục vụ sinh hoạt của người dân. Trong đó, Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý 17 hồ đập. Các hồ còn lại là hồ nhỏ do địa phương quản lý.

Trong số 17 hồ đập do đập Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý có 6 hồ xả cửa van và 11 hồ đập tràn. Các hồ của van gồm có hồ Sông Thai, Vực Tròn, Thác Chuối, Phú Vinh, Phú Hòa, Rào Đá nằm ở các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. 

Ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình cho biết: Hiện 11 hồ đập tràn đều tích nước và xả nước tự nhiên, không có tác động của con người. Riêng 6 hồ cửa van thì trước mùa mưa lũ, Công ty chưa tích nước vào hồ nên không thể xả lũ. Trường hợp muốn xả lũ thì hồ phải tích nước, khi gặp sự cố bất thường mới xả. 

Như vậy, thông tin về các hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh ta xả lũ gây ngập nước nhiều nơi mà nhiều người thông tin trên mạng những ngày qua là hoàn toàn không chính xác.

Theo Báo Quảng Bình
TIN LIÊN QUAN
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.