Thông tin các hồ đập thủy lợi ở Quảng Bình xả lũ là không chính xác

Những ngày qua, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, trong những đợt lũ lớn, các hồ thủy lợi tại tỉnh Quảng Bình đều xả lũ. Tuy nhiên, qua xác minh của phóng viên, thông tin đó hoàn toàn không chính xác. 
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ
Nước lũ ở Đồng Hới không phải do các hồ thủy lợi xả lũ

Hiện tỉnh Quảng Bình có 150 đập, hồ thủy lợi, phục vụ tưới cho trên 29.500ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và phục vụ sinh hoạt của người dân. Trong đó, Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý 17 hồ đập. Các hồ còn lại là hồ nhỏ do địa phương quản lý.

Trong số 17 hồ đập do đập Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý có 6 hồ xả cửa van và 11 hồ đập tràn. Các hồ của van gồm có hồ Sông Thai, Vực Tròn, Thác Chuối, Phú Vinh, Phú Hòa, Rào Đá nằm ở các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới. 

Ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình cho biết: Hiện 11 hồ đập tràn đều tích nước và xả nước tự nhiên, không có tác động của con người. Riêng 6 hồ cửa van thì trước mùa mưa lũ, Công ty chưa tích nước vào hồ nên không thể xả lũ. Trường hợp muốn xả lũ thì hồ phải tích nước, khi gặp sự cố bất thường mới xả. 

Như vậy, thông tin về các hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh ta xả lũ gây ngập nước nhiều nơi mà nhiều người thông tin trên mạng những ngày qua là hoàn toàn không chính xác.

Theo Báo Quảng Bình
TIN LIÊN QUAN
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.