Thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến vận hành và cung cấp điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin cập nhật lúc 8h ngày 10/9/2024 về ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến vận hành và cung cấp điện.
Thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến vận hành và cung cấp điện

Nguồn điện:

Các nhà máy thủy điện của EVN ở khu vực phía Bắc vẫn duy trì vận hành bình thường, lưu lượng nước lớn vẫn tiếp tục đổ về các hồ thuỷ điện do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão. Các hồ chứa thủy điện ở phía Bắc hiện đang thực hiện mở các cửa xả để điều tiết theo điều hành của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai các tỉnh/TP.

Tại thuỷ điện Tuyên Quang lưu lượng về hồ đã giảm xuống còn 4789 m3/s, mực nước thượng lưu đã giảm xuống còn 118,8m.

Tại hồ chứa Thác Bà lưu lượng về hồ lớn nhất là 5238 m3/s lúc 05h ngày 10/9, hiện tại đã giảm xuống còn 5133 m3/s đã thực hiện lệnh mở 03/03 cửa xả theo lệnh chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, mực nước hồ vẫn tiếp tục tăng.

Cụ thể các hồ như sau: Tuyên Quang (mở 08 cửa xả đáy ), Lai Châu (mở 01 cửa), Bản Chát (mở 02 cửa), Huội Quảng (mở 02 cửa), Hòa Bình (mở 02 cửa), Thác Bà (mở 03 cửa), Trung Sơn (mở 06 cửa), Bản Vẽ (mở 02 cửa).

Thông tin chi tiết các hồ thủy điện tại đây: https://www.evn.com.vn/c3/thong-tin-ho-thuy-dien/Muc-nuoc-cac-ho-thuy-dien-117-123.aspx

Lưới điện cao áp:

- Lưới điện 500kV: đã khôi phục được 7/10 đoạn đường dây bị sự cố.

- Lưới điện 220kV: đã khôi phục được 29/40 sự cố; đã khôi phục 8/9 TBA 220kV.

- Lưới điện 110kV: đã khôi phục được 83/102 sự cố.

Lưới điện trung, hạ áp:

Do ảnh hưởng bởi gió bão lớn, và hoàn lưu sau bão nhiều đường dây và trạm biến áp phân phối ở nhiều tỉnh, thành phố ở phía Bắc bị sự cố gây gián đoạn cung cấp điện diện rộng. Từ đêm hôm qua (9/9) đến sáng nay do mưa lớn tại một số tỉnh Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lào Cai nên đã gây ngập lụt tại 07 khu vực gây mất điện khoảng 227.816 khách hàng.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tiếp tục huy động các đội xung kích từ các đơn vị bạn để hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng nặng nề bởi Bão số 3 tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Tại Quảng Ninh:

- Đã khôi phục 30% phụ tải sự cố toàn tỉnh;

- Đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng toàn tỉnh (bệnh viện, thông tin liên lạc, cấp nước sạch …)

- Khối phục 90% phụ tải là các mỏ than;

- Thành phố Hạ Long sẽ cơ bản khôi phục cung cấp điện trong ngày 10/9.

Tại TP Hà Nội, theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đến nay, gần như toàn bộ 100% các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng bão Yagi đã được khôi phục cung cấp điện.

EVN sẽ tiếp tục thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 3 Yagi và tình hình khôi phục cung cấp điện sau bão.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.