Tiêu thụ điện khu vực miền Nam giảm mạnh sau khi 19 tỉnh thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16
Tiêu thụ điện khu vực miền Nam giảm mạnh sau khi 19 tỉnh thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16
(Ngày Nay) - Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản 969/TTg-KGVX chỉ đạo, đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 19 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 19/7/2021.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Xuất hiện trang web giả mạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
(Ngày Nay) - Ngày 4/6/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi Thông báo đến toàn thể cơ quan báo chí, truyền thông và người tiêu dùng để cảnh báo hiện nay trên mạng internet xuất hiện trang web có địa chỉ: http://dienlucevn.com đã đưa nhiều thông tin, hình ảnh giả mạo thương hiệu Tập đoàn EVN.
Bộ Công Thương thông tin về thời gian giảm giá điện đợt 3
Bộ Công Thương thông tin về thời gian giảm giá điện đợt 3
(Ngày Nay) -  Sau khi được Chính phủ xem xét thông qua tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 02 tháng 6 năm 2021 về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho khách hàng sử dụng điện. Bộ Công Thương đang phối hợp các đơn vị liên quan để ban hành văn bản hướng dẫn EVN, các Tổng công ty Điện lực và các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố để thực hiện ngay việc thời gian giảm giá điện đợt 3.
Cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, gay gắt, có nơi trên 40 độ (Ảnh minh hoạ).
EVN: Nắng nóng gay gắt diện rộng khiến lượng tiêu thụ điện tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, phụ tải điện toàn quốc ngày 31/5/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với công suất đỉnh là 41.549 MW và sản lượng điện là 850,3 triệu kWh .
Nắng nóng gay gắt khiến mức tiêu thụ điện cao kỷ lục
Nắng nóng gay gắt khiến mức tiêu thụ điện cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 1/6, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng mạnh. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, phụ tải điện toàn quốc ngày 31/5 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Công nhân Truyền tải điện Quảng Bình kiểm tra lưới điện sau mưa bão, năm 2020. Ảnh ĐVCC.
EVN với công tác phòng, chống thiên tai: Chủ động trước mọi tình huống, ứng phó kịp thời
(Ngày Nay) - Tình hình sản xuất - kinh doanh của ngành Điện luôn bị tác động của thiên tai, bão lũ, nhất là đối với hệ thống lưới truyền tải điện và các hồ chứa thủy điện. Vì vậy, trước mùa mưa bão năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng các kịch bản để chủ động ứng phó với thiên tai.
Ngành Điện dồn sức thực hiện “nhiệm vụ kép”
Ngành Điện dồn sức thực hiện “nhiệm vụ kép”
(Ngày Nay) - Đảm bảo điện trong mùa nắng nóng luôn là một áp lực lớn đối với ngành Điện. Năm 2021, nhiệm vụ đó lại càng khó khăn hơn khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều khu vực phải phong tỏa/giãn cách xã hội. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã thực hiện những giải pháp, biện pháp gì để giữ dòng điện thông suốt, ổn định phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh?
EVN sẽ xây dựng hệ sinh thái số
EVN đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025: Có khả thi?
(Ngày Nay) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Với thời gian triển khai khá gấp rút, liệu EVN có đạt được mục tiêu đề ra? Tập đoàn này đã có giải pháp gì để bước vào “thế giới số”?
Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 55) đã đặt ra những mục tiêu cụ thể đối với ngành Điện.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN: Cụ thể hóa Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 55) đã đặt ra những mục tiêu cụ thể đối với ngành Điện. Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kịp thời ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết quan trọng này .