Thông tin mới nhất về vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang

(Ngày Nay) - Những người dân sinh sống tại thôn Nà Chúc (xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) cho biết: chiều ngày 23/11, sau khi gia đình anh Bao thông báo việc cháu Th. bị thất lạc thì mẹ kế của cháu là đối tượng La Thị Thức vẫn tham gia cùng mọi người đi tìm cháu bé, coi như không hề có chuyện gì xảy ra.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé.

Ngồi chết lặng bên hiên nhà, nhìn người dân dựng lều bạt lo tang lễ cho con, anh Bàn Văn Bao (SN 1987, trú tại Thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) – cha ruột của cháu Bàn Văn Th. (6 tuổi) không nén nổi những dòng nước mắt. Cho đến tận bây giờ, anh Bao vẫn không thể ngờ được rằng người vợ vừa sinh con chưa lâu lại có thể ra tay sát hại con trai riêng của chồng như vậy. 

Người thân nạn nhân cho biết, anh Bao mới mua căn nhà gỗ và chuyển về thôn Nà Chúc sinh sống được một thời gian. "Sau khi ly hôn với vợ cũ, Bao ở một mình nuôi cháu Th. và nảy sinh tình cảm với cô Thức, vừa đến với nhau được một thời gian thì xảy ra chuyện này. Số nó cũng khổ, vừa mới về đây vay mượn tiền mua căn nhà này còn chưa trả hết nợ, không ngờ chuyện đau lòng này lại xảy đến với gia đình, đau xót lắm. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cũng đã báo tin đến người vợ cả của anh Bao nhưng chị này cũng đã đi lập gia đình mới sinh con nên chưa thể đến lo tang cho cháu được", anh rể anh Bao chia sẻ.

Thông tin mới nhất về vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang ảnh 1

Gia đình tổ chức đám tang cho nạn nhân xấu số (Ảnh VOV)

Theo những người dân quanh sống quanh khu vực thì anh Bao là người sống hoà đồng với mọi người, tuy nhiên cũng thường xảy ra cãi vã với người vợ hai là La Thị Thức. Thường ngày, Thức thỉnh thoảng có biểu hiện không được bình thường nhưng chưa có giấy chứng nhận tâm thần.

“Bà này thường thì vẫn không thấy có gì khác lạ, nhưng nhiều lúc có biểu hiện không được bình thường. Sau khi gây án, bà này vẫn nói chuyện với mọi người”, một người hàng xóm cho biết.

Trao đổi với báo chí, ông Phù Đức Lâm – Chủ tịch UBND xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) cho biết: “Sau khi gây án, nghi phạm vẫn nói chuyện với mọi người không có biểu hiện gì khác lạ".

“Khi chính quyền mời lên làm việc đấu tranh thì bà này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lúc đó, bà ấy có nói “Tôi biết tôi sai rồi”. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa nghi phạm này đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc”, ông Lâm thông tin thêm.

Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thông tin mới nhất về vụ mẹ kế sát hại con chồng ở Tuyên Quang ảnh 2

 Anh Bàn Văn Bao - cha ruột cháu Bàn Văn Th. ngồi chết lặng trong đám tang con trai. (Ảnh VOV)

Trước đó, tối 23/11, anh Bàn Văn Bao (SN 1987, sống tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) không thấy con trai là Bàn Văn Th. (6 tuổi) ở nhà nên đã nhờ người thân, hàng xóm cùng tìm kiếm nhưng không tìm thấy cháu. Sau đó gia đình đã nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lâm Bình đã vào cuộc để tìm kiếm cháu bé. Trong quá trình xác minh, Công an huyện Lâm Bình đã mời anh Bao và vợ hai là La Thị Thức (SN 1989, quê ở xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) lên trụ sở làm việc

Theo cán bộ điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, khi đưa anh Bao cùng Thức về trụ sở công an để làm việc, cán bộ điều tra Công an huyện Lâm Bình nhận thấy trên tay áo của Thức có vết máu. Nghi là máu của cháu bé đang mất tích nên đã tập trung đấu tranh với người mẹ kế này.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, khoảng 1h sáng 24/11, Thức đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi sát hại bé Th. Nữ nghi phạm cũng khai nhận sau khi sát hại cháu Th., Thức đã đào đất lấp xác nạn nhân để phi tang trong vườn mía sau nhà.

Trong sáng cùng ngày, Công an huyện Lâm Bình đã đưa Thức về nhà, yêu cầu đối tượng chỉ nơi giấu xác bé trai.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.