Thông tin mới về vụ bé trai 15 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở TPHCM

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc một bé trai 15 tháng tuổi tử vong khi đang ngủ ở Nhóm trẻ gia đình Đô Mi Son (đường số 3B, phường Bình Hưng Hòa An, quận Tân Phú, TPHCM), cơ quan công an xác định nguyên nhân khiến bé trai tử vong là do phù phổi cấp.
Cơ sở giữ trẻ Đô Mi Son - nơi xảy ra sự việc hiện đã được gỡ biển và đóng cửa im lìm
Cơ sở giữ trẻ Đô Mi Son - nơi xảy ra sự việc hiện đã được gỡ biển và đóng cửa im lìm

Ngày 3/11, trao đổi với báo chí, công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đơn vị này hiện đang điều tra làm rõ nguyên nhân bé trai 15 tháng tuổi tử vong khi đang ngủ tại nhà trẻ Đô Mi Son (nằm trên đường số 3B, phường Bình Hưng Hòa An, quận Tân Phú).

Thông tin ban đầu cho thấy, ngày 1/11, sau khi giáo viên Trường mầm non Đô Mi Soncho trẻ ăn trưa xong thì cho các bé đi ngủ. Đến khoảng 13h30 cùng ngày (1/11), giáo viên phát hiện một bé trai có biểu hiện tím tái nên nhà trường đã đưa bé đi bệnh viện gần đó cấp cứu tuy nhiên cháu bé đã tử vong.

Được biết, những người làm việc tại Trường mầm non Đô Mi Son cho biết, bé trai 15 tháng tuổi tử vong được cha mẹ gửi vào trường khoảng 3 tuần. Khi phát hiện bé trai có biểu hiện lạ nên đã đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp, bác sĩ cho biết bé bị phù phổi dẫn đến tử vong.

Thông tin mới về vụ bé trai 15 tháng tử vong tại cơ sở giữ trẻ ở TPHCM ảnh 1

Thi thể bé trai được đưa ra khỏi hiện trường.

Ngày 2/11, ông Ngô Văn Tuyên - Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân đã lên tiếng xác nhận có sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong khi đang ngủ tại nhóm trẻ mầm non vào đầu giờ chiều ngày 1/11. 

Ông Tuyên cũng cho biết thêm, đây là nhóm trẻ của gia đình do UBND phường Bình Hưng Hoà An quản lý. Cơ sở này cũng vừa được khai trương và bắt đầu nhận giữ trẻ từ tháng 8/2019 và vẫn đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động.

Thi thể cháu bé đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về quê nhà để an táng. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.