Thông tin thêm về các sơ sở sản xuất dùng giấy vệ sinh để sản xuất lõi khẩu trang y tế

(Ngày Nay) - Liên quan đến các cơ sở sản xuất dùng giấy vệ sinh để sản xuất lõi khẩu trang y tế, Tổng cục QLTT - Bộ Công Thương thông tin thêm một số nội dung, như sau:

Kiểm tra địa điểm tại Thường Tín, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường  phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tạm giữ toàn bộ số khẩu trang để xác minh tại cơ sở sản xuất Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn), địa chỉ: Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội. Các loại khẩu trang thu giữ, gồm:

- 8.000 chiếc khẩu trang các loại đã đóng hộp (loại 50 cái/hộp), trên vỏ hộp có chữ: Khẩu trang kháng khuẩn Tulips, Product/xs tại Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn), địa chỉ: Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội;

- 10.000 chiếc khẩu trang thành phẩm (chưa đóng hộp);

- 880 chiếc khẩu trang chưa thành phẩm;

- 310kg giấy nhãn có ghi: Công ty Cổ phần XNK Bắc Giang – Nhà máy giấy Xương Giang;

- 100 túi khẩu trang nhãn có chữ Tulip, khẩu trang 3D Mask (02 chiếc/1 túi);

- 100 túi khẩu trang nhãn có chữ Tulip, khẩu trang 3D Mask (05 chiếc/  túi).

Thông tin thêm về các sơ sở sản xuất dùng giấy vệ sinh để sản xuất lõi khẩu trang y tế ảnh 1

Xưởng sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh tại Thường tín, Hà Nội

Cũng trong ngày 13/2, Tổng cục QLTT cũng công bố kết quả xác minh 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng tại Hà Nội, cho thấy toàn bộ số khẩu trang này là giả, không đạt yêu cầu về chất liệu theo TCVN 8389-1:2010.

Cùng với lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang, chiều 13/02, Tổng cục QLTT cũng gửi tới đơn vị chức năng xác minh 27.850 chiếc khẩu trang, tương đương 557 hộp, loại 50 cái/hộp. Đây là lô hàng được lực lượng quản lý thị trường và Thanh tra Y tế kiểm tra và thu giữ cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú, TP HCM, chiều 13/02.

Thông tin thêm về các sơ sở sản xuất dùng giấy vệ sinh để sản xuất lõi khẩu trang y tế ảnh 2

Xưởng sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh tại TP HCM

Việc phát hiện và tịch thu số khẩu trang tại TP HCM được căn cứ vào dấu hiệu vi phạm từ kết quả kiểm tra, xác minh đối với lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang ở Hà Nội.

Điều này một lần nữa thể hiện tính ưu việc của mô hình hoạt động mới của lực lượng Tổng cục QLTT thống nhất từ Trung ương tới các địa phương. Cụ thể, ngay sau khi có kết quả kiểm định, Tổng Cục QLTT đã ngay lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra tại cơ sở sản xuất khẩu trang có dấu hiệu hàng giả, không đảm bảo chất lượng để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, niềm tin của người dân trong điều kiện cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.