Thông tin tổ chức 'Lễ hội Đèn trời quốc tế Đà Nẵng năm 2019' là không đúng sự thật

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí về thông tin tổ chức sự kiện “Lễ hội Đèn trời quốc tế Đà Nẵng năm 2019”, theo đó thông tin nói trên là không đúng sự thật.
Thông tin tổ chức 'Lễ hội Đèn trời quốc tế Đà Nẵng năm 2019' là không đúng sự thật

Chiều 23.5, Sở VHTT TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở TTTT, Sở Du lịch và Phòng văn hóa thông tin huyện Hòa Vang, về việc liên quan đến thông tin trên mạng về "sự kiện Lễ hội đèn trời quốc tế Đà Nẵng 2019". 

Văn bản nêu rõ, đến nay "Lễ hội đèn trời quốc tế diễn Đà Nẵng 2019" được thông tin trên một số mạng xã hội dự kiến tổ chức tại hồ Hòa Trung, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng vào ngày 30.6, chưa được các cơ quan tiếp nhận và cấp phép. Thông tin, thời gian về tổ chức sự kiện Lễ hội đèn trời quốc tế là không chính thống và không đúng sự thật. 

Sở VHTT TP. Đà Nẵng đề nghị Sở du lịch TP. Đà Nẵng, Phòng văn hóa thông tin huyện Hòa Vang thông báo các đơn vị liên quan, không để ảnh hưởng hoạt động của các đơn vị, người dân và du khách. 

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội, lan truyền thông tin về việc TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện Lễ hội đèn trời quốc tế diễn Đà Nẵng 2019, dự kiến tổ chức tại hồ Hòa Trung, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào ngày 30.6. 

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.