Thu giữ 400kg pháo nổ tại Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng Trạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt và tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Kinh Tế Công an tỉnh đã phát hiện và thu giữ 400kg pháo nổ nhập lậu.
Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn làm việc tại hiện trường
Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn làm việc tại hiện trường

Qua công tác phối hợp tuần tra, kết hợp nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, vào hồi 02 giờ sáng, ngày 27/12, Đội QLTT số 8 và lực lượng chức năng Trạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh tổ chức kiểm tra hàng hóa nghi vấn khi thấy một số đối tượng đang tập kết hàng tại khu vực gần Trung tâm thương mại Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy và để lại tại hiện trường 8 bao tải dứa màu xanh bên trong chứa các thùng pháo nổ do Trung Quốc sản xuất loại giàn 36 quả. Kiểm đếm thực tế phát hiện 286 hộp pháo với tổng trọng lượng pháo nổ bị thu giữ lên đến gần 400 kg.

Hiện nay vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng để làm rõ các tình tiết liên quan, làm cơ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.