Lượng QLTT Kiểm tra, giám sát 23 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

(Ngày Nay) - Công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của lực lượng QLTT từ 12h00 ngày 17/5 đến 12h00 ngày 18/5/2020 nhìn chung, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.
Lượng QLTT Kiểm tra, giám sát 23 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

Điển hình tại thị trường Khánh Hòa, giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn ổn định; nguồn cung hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; nguồn cung mặt hàng khẩu trang vải và dung dịch diệt khuẩn dồi dào, giá bán tương đối ổn định.

Các khu vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mỹ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán ăn… trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại bình thường nhưng lượng khách không nhiều. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu ngày như sau: gạo từ 14.000-17.500 đồng/kg (tuỳ loại); mì gói từ 170.000 đồng đến 190.000 đồng/thùng (tuỳ loại); nước tương từ 6.000-15.000 đồng/chai (tùy loại); nước mắm từ 18.000-34.000 đồng/chai (tùy loại); đường cát 16.000-19.000 đồng/kg; dầu ăn từ 24.000-45.000 đồng/chai/lít.

Bên cạnh đó, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục QLTT Khánh Hòa đã xử lý 06 vụ việc, phạt tiền 17,6  triệu đồng. Ngoài ra, các Đội QLTT đã tiến hành vận động, ký cam kết đối với 407 cơ sở chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch.

Đồng thời, Cục QLTT Khánh Hòa tiếp tục yêu cầu các Đội QLTT theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thị trường hàng hóa, giá cả các mặt hàng thiết yếu; kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa là trang thiết bị y tế, dung dịch diệt khuẩn các loại; phát hiện và xử lý kịp thời hành vi lợi dụng tình hình khan khiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các mặt hàng như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch và chữa bệnh.

Kết quả kiểm tra, xử lý

- Ngày 18/5/2020:

Số vụ kiểm tra, giám sát: 23

- Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 18/5/2020:

Số vụ kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT: 9,154

Số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 4,729 tỷ đồng.

Để tiếp tục giám sát chặt chẽ thị trường các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, trong thời gian tới, Tổng cục sẽ đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.