Thu gom gần 200kg cá chết tại hồ Hoàng Cầu, Hà Nội

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào sáng 29/5, đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản vớt sạch cá chết nổi trên hồ với tổng số lượng gần 200kg.
Cán bộ vệ sinh môi trường của Công ty thoát nước Hà Nội tiến hành vớt cá chết quanh hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Cán bộ vệ sinh môi trường của Công ty thoát nước Hà Nội tiến hành vớt cá chết quanh hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có trọng lượng khoảng từ một đến ba kg/con, dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh. Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ cho biết nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, buổi sáng thì nắng nóng, buổi chiều tối mưa to nên cá không kịp thích nghi. Đây là lần thứ 4 xảy ra hiện tượng cá chết số lượng lớn tại hồ này trong 3 năm gần đây. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện vớt cá đảm bảo vệ sinh môi trường hồ. Công ty đã cho công nhân sử dụng 4 ca nô vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Số cá chết được cho vào bao tải vận chuyển đi nơi khác; đồng thời đã thực hiện đo nhanh chất lượng nước tại hiện trường. Theo đó, kết quả DO=12mg/l, pH=7,8. 

Hiện tại, chưa có dấu hiệu cá tiếp tục chết nổi tại hồ. Đáng chú ý, tại thời điểm tiến hành vớt cá, đã phát hiện hành vi đánh bắt cá tại hồ.  Nguyên nhân sự cố cá chết này đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo TTXVN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.