Một nữ sinh làm bài tập trong 'nhà kho kinh nguyệt' của gia đình. (Ảnh: New York Times)
UNESCO lên tiếng về sự kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến 'tháng' ở Nepal
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu của Nhóm Công tác về Các Thực hành Có hại của Liên hợp quốc ở Nepal, 89% trẻ em gái và phụ nữ ở nước này gặp phải những hạn chế trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở Achham, một vùng Viễn Tây  Nepal, 60% phụ nữ không thể ngủ cùng nhà với những người còn lại trong gia đình khi đến kỳ kinh nguyệt.
Đồng tiền xu - nạn nhân mới của COVID-19 tại Mỹ
Đồng tiền xu - nạn nhân mới của COVID-19 tại Mỹ
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến dòng chảy tiền xu trên khắp nền kinh tế Mỹ thời gian qua bị chững lại, buộc chính phủ phải hối thúc người dân tiêu tiền xu để cân bằng nguồn cung.
Quận 7 ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy
Quận 7 ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy
Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp và giảm ngập nước” của Ban Thường vụ Thành ủy, sáng 2-11, quận 7 đã tổ chức buổi tổng dọn vệ sinh môi trường tại phường Tân Thuận Đông.

 

Ảnh minh họa
Thu hồi lô nước muối sinh lý SAT
Lô nước muối ĐL 109 sản xuất ngày 8/6 của công ty Đại Lợi bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành do không đủ yêu cầu vi sinh.
Dùng xe cứu hỏa phun nước vệ sinh sau lũ giúp dân Chương Mỹ
Dùng xe cứu hỏa phun nước vệ sinh sau lũ giúp dân Chương Mỹ

Vùng lũ tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nay đã rút nhiều, người dân cùng các cơ cơ quan chức năng, lực lượng vũ trang đã đến giúp đỡ dân dọn dẹp vệ sinh. Đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã huy động xe cứu hỏa xịt nước rửa đường giúp dân.

Cán bộ vệ sinh môi trường của Công ty thoát nước Hà Nội tiến hành vớt cá chết quanh hồ Hoàng Cầu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Thu gom gần 200kg cá chết tại hồ Hoàng Cầu, Hà Nội
Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào sáng 29/5, đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản vớt sạch cá chết nổi trên hồ với tổng số lượng gần 200kg.
Bao gói thuốc BVTV vứt vương vãi ngay tại ruộng sau khi sử dụng
Kon Tum: Hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật
Thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh các tác động, ảnh hưởng từ các loại chất thải nguy hại thải bỏ trong quá trình hoạt động sản xuất nông nghiệp đến đời sống con người, UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.