Thủ khoa toàn quốc khối B00 cân bằng giữa học và chơi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, thí sinh Mai Duy Anh Quân (THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) trở thành thủ khoa toàn quốc khối B00 với 29,8 điểm.
Thủ khoa toàn quốc khối B00 cân bằng giữa học và chơi

Với phong thái hoạt bát, nhanh nhẹn và nụ cười luôn thường trực trên môi, Anh Quân cho biết em không bất ngờ với điểm số đạt được bởi ngay sau hôm thi về em đã tự chấm tương đối sát với đáp án, tuy nhiên em khá bất ngờ khi trở thành thủ khoa toàn quốc.

Anh Quân chia sẻ, bản thân có phương pháp học tập khá đơn giản. Buổi tối chỉ dành 3 giờ để học, trong đó có cả việc học qua mạng, không thức khuya, dậy sớm. Để cân bằng giữa học và chơi, thi thoảng Quân đá bóng và chơi cờ tướng. Đến năm lớp 11, em đã cơ bản học xong chương trình lớp 12. Do đó, trong năm cuối cấp chỉ tập trung vào việc giải các đề thi. Với Anh Quân, em đánh giá cao việc tự học, tìm tòi các tài liệu, đề sáng tạo trên mạng để tự ôn luyện. Bên cạnh đó, em có học thêm với một số thầy cô trong trường.

“Về dự định sắp tới, em sẽ dành thêm thời gian nghỉ ngơi bên người thân trước khi bước vào giảng đường đại học. Ngoài ra, em có kế hoạch học tiếng Anh vì nhận định còn chưa tốt ở môn học này…”, Anh Quân cho biết thêm.

Trong căn nhà nhỏ ngập tràn niềm vui, chị Phạm Thị Thúy, mẹ của tân thủ khoa xúc động chia sẻ, với 29,8 điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh (Toán 9,8; Hóa 10; Sinh 10), Mai Duy Anh Quân sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội với mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa. Đây là mục tiêu của Quân và cũng là giấc mơ dang dở của mẹ.

“Khi biết trở thành thủ khoa, Quân đã gọi điện cho tôi thông báo kết quả. Hai mẹ con đều không giấu được niềm vui và hạnh phúc, bởi những nỗ lực của con và sự đồng hành của cả gia đình đã gặt hái được quả ngọt”. Với quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội, Anh Quân sẽ viết tiếp ước mơ dang dở của tôi khi còn trẻ. Bởi trước đây tôi từng đỗ vào Trường Đại học Y Thái Bình, thế nhưng vì gia đình khó khăn nên không đủ điều kiện theo học…”, mẹ Anh Quân chia sẻ thêm.

Thầy Lê Đình Quyền, giáo viên chủ nhiệm của Quân cho biết, nam sinh là học sinh xuất sắc của nhà trường với thành tích đoạt 4 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm lớp 11, Anh Quân đoạt giải Ba cấp tỉnh hai môn Toán và Hóa; năm lớp 12 đoạt giải nhất cấp tỉnh môn Toán, giải Nhì môn Sinh…

“Hơn nửa thế kỷ thành lập, Trường Trung học Phổ thông Nông Cống 2, Thanh Hóa lần đầu có thủ khoa toàn quốc. Đây là niềm tự hào và vinh dự rất lớn của thầy và trò nhà trường. Thành tích của Anh Quân là động lực giúp nhà trường nỗ lực, cố gắng hơn nữa để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học…” thầy Quyền chia sẻ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.