Thủ lĩnh cấp cao của IS đã tự sát sau khi bị bao vây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 10/8 đưa tin Abu Salem Al-Iraqi, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, đã tự sát trong một chiến dịch an ninh mà Syria thực hiện trước đó một ngày ở tỉnh Daraa, miền Nam nước này.
Thủ lĩnh Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chết khi kích nổ bom tự sát.
Thủ lĩnh Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chết khi kích nổ bom tự sát.

SANA dẫn lời một nguồn tin an ninh cho biết các lực lượng an ninh Syria đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt khiến al-Iraqi bị bao vây và bị thương trong một căn nhà ở thị trấn Adwan, phía Tây của tỉnh Daraa. Sau đó tên này đã tự sát bằng đai thuốc nổ quấn quanh người.

Theo nguồn tin trên, Al-Iraqi là thủ lĩnh quân sự của tổ chức cực đoan này ở miền Nam Syria. Al-Iraqi là người mang quốc tịch Iraq, đã lẩn trốn tới Daraa sau khi IS bị đánh bại ở khu vực Trại Yarmouk phía Nam thủ đô Damascus.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đã xác nhận việc Al-Iraqi bị tiêu diệt hôm 9/8. Theo SOHR, đối tượng này đã ẩn náu trong khu vực trên từ năm 2018 và hắn đã tham gia vào các vụ ám sát cũng như các vụ tấn công làm rung chuyển khu vực miền Nam Syria.

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.