Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/3, Viện Butantan của Sao Paulo (Brazil) cho biết vaccine kết hợp phòng chống cúm và COVID-19 do nước này nghiên cứu đã thu được "kết quả đầy hứa hẹn" trong các thử nghiệm được thực hiện trên động vật.
Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

Viện Butantan dự kiến các cuộc thử nghiệm tiếp theo trên cơ thể người có thể sẽ kéo dài tối đa một năm.

Theo nhà nghiên cứu Paulo Lee Ho của Viện Butantan, vaccine Butanvac - loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Brazil tự nghiên cứu và phát triển - đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và đã chứng minh được hiệu quả chống lại cả bệnh cúm thông thường và COVID-19. Hơn thế nữa, Butanvac có thể giúp mang lại phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và lâu dài hơn các loại vaccine hiện có trên thế giới.

Brazil đã ghi nhận hơn 650.000 ca tử vong do COVID-19 và gần 29 triệu ca mắc bệnh này trong 2 năm qua, theo đó, nước này cùng với Mỹ và Ấn Độ là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Brazil bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 từ ngày 17/1/2021 và đến nay khoảng 80% trong số 213 triệu người dân nước này đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi khoảng 73% đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng và 30% đã tiêm liều tăng cường.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.