Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/3, Viện Butantan của Sao Paulo (Brazil) cho biết vaccine kết hợp phòng chống cúm và COVID-19 do nước này nghiên cứu đã thu được "kết quả đầy hứa hẹn" trong các thử nghiệm được thực hiện trên động vật.
Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

Viện Butantan dự kiến các cuộc thử nghiệm tiếp theo trên cơ thể người có thể sẽ kéo dài tối đa một năm.

Theo nhà nghiên cứu Paulo Lee Ho của Viện Butantan, vaccine Butanvac - loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Brazil tự nghiên cứu và phát triển - đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và đã chứng minh được hiệu quả chống lại cả bệnh cúm thông thường và COVID-19. Hơn thế nữa, Butanvac có thể giúp mang lại phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và lâu dài hơn các loại vaccine hiện có trên thế giới.

Brazil đã ghi nhận hơn 650.000 ca tử vong do COVID-19 và gần 29 triệu ca mắc bệnh này trong 2 năm qua, theo đó, nước này cùng với Mỹ và Ấn Độ là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Brazil bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 từ ngày 17/1/2021 và đến nay khoảng 80% trong số 213 triệu người dân nước này đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi khoảng 73% đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng và 30% đã tiêm liều tăng cường.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.