Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/3, Viện Butantan của Sao Paulo (Brazil) cho biết vaccine kết hợp phòng chống cúm và COVID-19 do nước này nghiên cứu đã thu được "kết quả đầy hứa hẹn" trong các thử nghiệm được thực hiện trên động vật.
Thử nghiệm vaccine kết hợp phòng cúm và COVID-19

Viện Butantan dự kiến các cuộc thử nghiệm tiếp theo trên cơ thể người có thể sẽ kéo dài tối đa một năm.

Theo nhà nghiên cứu Paulo Lee Ho của Viện Butantan, vaccine Butanvac - loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Brazil tự nghiên cứu và phát triển - đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và đã chứng minh được hiệu quả chống lại cả bệnh cúm thông thường và COVID-19. Hơn thế nữa, Butanvac có thể giúp mang lại phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và lâu dài hơn các loại vaccine hiện có trên thế giới.

Brazil đã ghi nhận hơn 650.000 ca tử vong do COVID-19 và gần 29 triệu ca mắc bệnh này trong 2 năm qua, theo đó, nước này cùng với Mỹ và Ấn Độ là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Brazil bắt đầu triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 từ ngày 17/1/2021 và đến nay khoảng 80% trong số 213 triệu người dân nước này đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi khoảng 73% đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng và 30% đã tiêm liều tăng cường.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.