Thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 30%, đạt 6,7 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - So với cùng kỳ năm 2021 khi dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, thu nhập bình quân của người lao động quý 3/2022 chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 30,1% tương ứng 1,6 triệu đồng.
Trong quý 3/2022, thu nhập bình quân của lao động làm việc ở cả ba khu vực kinh tế đều có mức tăng trưởng vượt trội.
Trong quý 3/2022, thu nhập bình quân của lao động làm việc ở cả ba khu vực kinh tế đều có mức tăng trưởng vượt trội.

Bước sang quý 3/2022, thu nhập bình quân của người lao động tiếp tục có nhiều chuyển biến theo đà tăng trưởng tích cực. Đặc biệt là thu nhập bình quân của lao động làm công hương lương làm việc ở khu vực thành thị đã đạt 8,5 triệu đồng/tháng, cao hơn là 1,21 lần lao động làm việc ở khu vực nông thôn (7 triệu đồng/tháng).

Đây là số liệu lao động việc làm quý 3/2022 và 9 tháng năm 2022 do Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố hôm nay, 6/10.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Trung Tiến cho biết, trong quý 3 và 9 tháng năm 2022, kinh tế Việt Nam đã đạt được kết quả tăng trưởng cao (13,67%), các hoạt động sản xuất kinh doanh đang lấy lại đà tăng trưởng, chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ đã và đang phát huy hiệu quả… Do đó, thị trường lao động việc làm quý 3 và 9 tháng năm 2022 có nhiều chuyển biến tích cực.

Đáng chú ý, thu nhập bình quân tháng của người lao động quý 3/2022 là 6,7 triệu đồng, tăng 143.000 đồng so với quý trước. So với cùng kỳ năm 2021 khi dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, thu nhập bình quân của người lao động quý 3/2022 chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 30,1%, tương ứng tăng khoảng 1,6 triệu đồng.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 30%, đạt 6,7 triệu đồng ảnh 1

So với cùng kỳ năm 2019, trước khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, đời sống của người lao động đã trở lại trạng thái bình thường mới và được đảm bảo hơn, với thu nhập bình quân của người lao động 3/2022 tăng cao, tăng 14,5%, tương ứng tăng khoảng 854.000 đồng.

Quý 3/2022, nền kinh tế nước ta tiếp tục chứng kiến đà phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành kinh tế. Thu nhập bình quân của lao động làm việc ở cả ba khu vực kinh tế đều có mức tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ năm 2021. Trong quý 3/2022, lao động làm việc trong khu vực công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng thu nhập bình quân cao nhất trong ba khu vực kinh tế.

So với cùng kỳ năm 2021, thu nhập bình quân tháng của lao động làm việc trong khu vực công nghiệp và xây dựng là 7,7 triệu đồng, tăng 31,9%, tăng tương ứng khoảng 1,9 triệu đồng; lao động làm việc trong ngành dịch vụ có thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng, tăng 29,4%, tăng tương ứng khoảng 1,8 triệu đồng. Lao động làm việc trong ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản có thu nhập bình quân là 3,9 triệu đồng, tăng 16,6%, tăng tương ứng khoảng 558.000 đồng.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn 30%, đạt 6,7 triệu đồng ảnh 2

Thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương quý 3/2022 là 7,6 triệu đồng, tăng 1,7% so với quý trước, tương ứng tăng 126 nghìn đồng. So với cùng kỳ năm 2021, thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương quý 3/2022 tăng mạnh, tăng 27,2%, tương ứng tăng 1,6 triệu đồng. Lao động nam làm công hưởng lương có thu nhập bình quân là 8,1 triệu đồng, cao hơn 1,14 lần thu nhập bình quân của lao động nữ (7,1 triệu đồng).

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.