Thủ tướng Campuchia chào đón du thuyền MS Westerdam

(Ngày Nay) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm thứ Sáu đã đích thân tới chào đón các hành khách trên du thuyền MS Westerdam, đã được cho phép cập cảng nước này sau khi bị Thái Lan từ chối tiếp nhận.
Thủ tướng Campuchia chào đón du thuyền MS Westerdam

Theo đó, Thủ tướng Campuchia đã xuất hiện tại khu vực bến cảng Sihanoukville để chào đón các hành khách và thủy thủ đoàn MS Westerdam.

Con tàu đã cập cảng cảng tự trị Sihanoukville vào sáng hôm qua và không có hành khách hay thủy thủ đoàn nào được phép rời tàu sau khi có báo cáo rằng 20 hành khách bị ốm, một số người bị đau bụng và những người khác có triệu chứng giống cúm.

Sau khi được làm xét nghiệm, tất cả mọi người trên tàu đều đã được phép xuống đất liền và có thể lên máy bay về nước.

"Hôm nay tôi cho phép tất cả mọi người trên tàu du lịch rời đi và ghé thăm tỉnh Preah Sihnouk và tỉnh Siem Reap nếu họ muốn. Tôi muốn nói với cả nước lý do tại sao tôi quyết định cho phép được cập cảng lãnh thổ Campuchia. Hiện tại Campuchia không có trường hợp nào nhiễm virus corona, căn bệnh đáng sợ nhất chính là nỗi sợ hãi và sự phân biệt đối xử.

Chúng tôi đã đặt câu hỏi rằng nếu có bệnh Covid-19 trên tàu du lịch, Campuchia có cho phép tàu cập cảng không?

Tôi có thể trả lời rõ ràng rằng ngay cả khi có một bệnh nhân trên tàu, tôi sẽ cho phép tàu cập bến càng sớm càng tốt. Vấn đề là, liệu chúng ta có để bệnh nhân qua đời trên tàu và vứt xác họ xuống biển không?

Tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng đến người dân Campuchia và cộng đồng quốc tế rằng bây giờ không phải là lúc để sợ hãi hay phân biệt đối xử, đây là lúc chúng ta thể hiện sự đoàn kết để giải quyết các thách thức của dịch Covid-19", ông Hun Sen tuyên bố.

Một công dân Canada, Ralpm Passmore, cho biết ông rất vui khi cuối cùng đã được đặt chân xuống đất liền sau khi con tàu MS Westerdam liên tục bị các quốc gia từ chối cập cảng.

"Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi ai đó nhận ra rằng chúng tôi không có vấn đề gì trên tàu và cho phép chúng tôi về nhà. Đây là lần đầu tiên tôi đến Campuchia và tôi chắc chắn sẽ quay lại nếu có cơ hội vào một ngày khác", ông Passmore nói.

Theo Khmer Times
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.