Thủ tướng Iraq bắt đầu chuyến công du Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Thủ tướng Iraq Mohammed Shiaa Al-Sudani đã đến thủ đô Cairo ngày 12/6 để đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 2 ủy ban cấp cao hỗn hợp Ai Cập-Iraq vào ngày 13/6.
Thủ tướng Iraq bắt đầu chuyến công du Ai Cập

Ông Al-Sudani đã được đón tiếp tại sân bay quốc tế Cairo bởi người đồng cấp Ai Cập Mostafa Madbouli. Phái đoàn cấp cao của Iraq tháp tùng ông Al-Sudani bao gồm các Bộ trưởng Ngoại giao; Xây dựng, Nhà ở, Đô thị và Công trình công cộng; Thương mại; Điện lực và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iraq, Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Quốc gia và nhiều quan chức khác.

Theo lịch trình, hai nhà lãnh đạo của Iraq và Ai Cập sẽ đồng chủ trì cuộc họp ủy ban cấp cao hỗn hợp bao gồm các Bộ trưởng hai nước vào ngày 13/6, nhằm thảo luận về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, sau đó hai bên sẽ ký kết các thỏa thuận hợp tác trong một số lĩnh vực.

Thủ tướng Iraq Al-Sudani đã có chuyến thăm Ai Cập vào tháng 3 vừa qua, trong đó ông đã gặp Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi và khẳng định mong muốn của Iraq tiếp tục tăng cường quan hệ song phương với Ai Cập. Trong cuộc gặp, ông Sisi nhấn mạnh quyết tâm của Ai Cập trong việc đẩy nhanh việc thực hiện các dự án chung với Iraq. Ai Cập và Iraq đã bắt tay vào các dự án chung trong những năm qua cùng với Jordan trong khuôn khổ cơ chế hợp tác ba bên.

Trước đó ngày 10/6, các cuộc họp trù bị ở cấp độ chuyên gia do Bộ Hợp tác Quốc tế Ai Cập và Bộ Thương mại Iraq chủ trì đã được tổ chức, nhằm chuẩn bị nội dung cho phiên họp lần thứ 2 ủy ban hỗn hợp Ai Cập-Iraq.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.