Kim tự tháp Menkaure ban đầu được bọc bằng đá granit nhưng theo thời gian đã mất đi một phần lớp phủ. Ảnh: AFP.
Dự án cải tạo kim tự tháp gây tranh cãi
(Ngày Nay) - Một đoạn video quay cảnh công trình cải tạo kim tự tháp Menkaure ở Giza của Ai Cập đã gây ra làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội và một chuyên gia cũng cho rằng việc này là "vô lý".
Ai Cập, Mỹ nỗ lực tìm ra giải pháp công bằng và toàn diện ở Trung Đông
Ai Cập, Mỹ nỗ lực tìm ra giải pháp công bằng và toàn diện ở Trung Đông
Ngày 11/1, tại cuộc tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang ở thăm Ai Cập, Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy các nỗ lực nhằm hướng tới một giải pháp công bằng và toàn diện cho vấn đề Palestine để giải quyết tận gốc tình hình hiện nay, bảo vệ các các quyền hợp pháp của người Palestine cũng như đảm bảo an ninh, phát triển và thịnh vượng cho tất cả các dân tộc trong khu vực.
Kinh tế Ai Cập sẽ tăng trưởng 3,3%
Kinh tế Ai Cập sẽ tăng trưởng 3,3%
Theo báo cáo vừa công bố của Viện Tài chính Quốc tế (IIF), nền kinh tế Ai Cập dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 3,3% trong tài khóa 2023-2024, thấp hơn so với mức tăng 3,8% ghi nhận trong tài khóa 2022-2023.
Bên trong nhà thờ Hồi giáo Sulayman Pasha al-Khadim. Ảnh: Reuters.
Ai Cập mở cửa trở lại nhà thờ Hồi giáo Ottoman
(Ngày Nay) - Điểm nổi bật của nhà thờ Hồi giáo đầu tiên tại Ai Cập là kiến trúc độc đáo gồm 22 mái vòm lát gạch màu xanh lá cây và minbar (hốc cầu nguyện) được khảm bằng gạch Iznik nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thủ tướng Iraq bắt đầu chuyến công du Ai Cập
Thủ tướng Iraq bắt đầu chuyến công du Ai Cập
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Thủ tướng Iraq Mohammed Shiaa Al-Sudani đã đến thủ đô Cairo ngày 12/6 để đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 2 ủy ban cấp cao hỗn hợp Ai Cập-Iraq vào ngày 13/6.
Cơ hội khám phá khu mộ 4.000 năm tuổi của Ai Cập
Cơ hội khám phá khu mộ 4.000 năm tuổi của Ai Cập
Ai Cập đã trùng tu và mở cửa cho khách du lịch tham quan khu mộ Meru 4.000 năm tuổi. Đây là địa điểm lâu đời nhất mà công chúng có thể tiếp cận ở Bờ Tây Luxor, nơi có nhiều di tích kỳ vĩ nhất liên quan các vị vua của Ai Cập cổ đại (còn được gọi là các Pharaon), trong đó bao gồm cả Thung lũng của các vị vua.