Thủ tướng Iraq hoàn tất thành lập nội các mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quốc hội Iraq ngày 3/12 đã thông qua đề nghị 2 ghế bộ trưởng, hoàn tất nội các gồm 23 thành viên do Thủ tướng Mohammed Shi'a al-Sudani dẫn đầu.
Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani trong chuyến thăm Iran. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN
Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani trong chuyến thăm Iran. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN

Thông báo từ văn phòng truyền thông Quốc hội Iraq cho hay các nghị sĩ với đa số phiếu tuyệt đối đã thông qua đề nghị bổ nhiệm ông Bangen Rekani là Bộ trưởng Xây dựng, Nhà ở, các vấn đề cộng đồng và công cộng, đồng thời bổ nhiệm ông Nizar Mohammed Saeed Amidi làm Bộ trưởng Môi trường. Sau cuộc bỏ phiếu này, hai bộ trưởng mới đã tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, Quốc hội Iraq hôm 27/10 đã bỏ phiếu thông qua đề nghị bổ nhiệm đối với 21 bộ trưởng. 2 ghế bộ trưởng còn lại bị vướng vào bất đồng giữa hai đảng người Kurd.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.