Thủ tướng Malaysia kêu gọi dỡ bỏ hạn chế đi lại với Singapore

0:00 / 0:00
0:00
Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã bày tỏ hy vọng một số hạn chế đi lại giữa hai quốc gia láng giềng sớm được dỡ bỏ nhằm mang lại lợi ích cho quan hệ song phương.
Thủ tướng Malaysia kêu gọi dỡ bỏ hạn chế đi lại với Singapore

Malaysia và Singapore đã thống nhất về việc triển khai thực hiện thỏa thuận Làn đường Xanh đối ứng (RGL), Thỏa thuận đi lại định kỳ (PCA) và Thỏa thuận đi lại hàng ngày (DCA). Tuy nhiên việc này đã bị hủy bỏ.

Liên quan tới việc hai quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19, ông Muhyiddin kêu gọi tiếp tục duy trì và sớm hoàn thiện hợp tác ở cấp độ kỹ thuật.

Tiến sỹ Ei Sun Oh, cố vấn tại Trung tâm nghiên cứu Thái Bình Dương (Malaysia), đồng thời là chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế (Singapore) nhấn mạnh Malaysia và Singapore có một mối quan hệ đặc biệt, phụ thuộc chặt chẽ và sâu rộng về mặt kinh tế.

Chuyến công du của Ngoại trưởng Singapore tới Malaysia vào thời điểm hiện tại sẽ giúp tăng cường quan hệ song phương. Việc bàn thảo các vấn đề liên quan tới nới lỏng các hạn chế đi lại giữa hai nước là trọng tâm chuyến công du Malaysia lần này của ông Vivian.

Người dân hai nước đều hy vọng các hạn chế đi lại được nới lỏng nhằm tạo điều kiện nối lại các tương tác kinh tế chặt chẽ giữa hai bên.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.