Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thụy Sĩ, bắt đầu dự WEF Davos 2019

Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 7h sáng ngày 23/1 giờ địa phương (khoảng 13 giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 tại Davos, Thụy Sĩ theo lời mời của Chủ tịch sáng lập và điều hành WEF Klaus Schwab.
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng (giữa) và cán bộ Đại sứ quán đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Zurich. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng (giữa) và cán bộ Đại sứ quán đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Zurich. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay Zurich có Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng cùng các cán bộ của Đại sứ quán và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Ngay sau khi xuống máy bay, Thủ tướng và đoàn đã rời Zurich, đi Davos, bắt đầu những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chuyến tham dự WEF Davos 2019.

Theo chương trình dự kiến, trong ngày 23/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng các nhà lãnh đạo tham dự phiên khai mạc “Cuộc gặp các nhà lãnh đạo về chương trình nghị sự hành động đại dương”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ tiếp một số nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự sự kiện WEF Davos 2019.

Đặc biệt, Thủ tướng sẽ cùng Chủ tịch điều hành và sáng lập WEF Klaus Schwab chủ trì buổi đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam với chủ đề: “Thúc đẩy sự năng động và sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0".

Cũng trong ngày 23/1, Thủ tướng sẽ tiếp, gặp mặt lãnh đạo một số tập đoàn đa quốc gia tham dự các hoạt động trong khuôn khổ WEF Davos 2019.

Sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị WEF Davos là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong năm 2019, có ý nghĩa nhiều mặt về chính trị, đối ngoại và kinh tế - xã hội.

Theo TTXVN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.