Thủ tướng Nhật sẽ cùng ông Trump thảo luận về vấn đề Syria trong tuần tới

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong chuyến thăm Mỹ chính thức vào tuần tới.
Thủ tướng Nhật sẽ cùng ông Trump thảo luận về vấn đề Syria trong tuần tới

Theo cơ quan thông tấn Nhật Bản Kyodo, Thủ tướng Nhật sẽ bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Mỹ, bắt đầu từ ngày thứ ba (17/4). Các phương tiện truyền thông cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Á.

Syria đã bị ngập chìm trong các cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với các lực lượng của chính phủ chống lại nhiều phe nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố.

Thủ tướng Nhật sẽ cùng ông Trump thảo luận về vấn đề Syria trong tuần tới ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe

Vào đầu ngày thứ bảy, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố hành động quân sự tại Syria nhằm đáp lại vụ tấn công vũ khí hóa học bị cáo buộc tại thành phố Duma ở ngoại ô Damascus ở Đông Ghouta. Kết quả là, Washington và các đồng minh của họ - Pháp và Anh - đã bắn khoảng 100 tên lửa vào các cơ sở của Syria, mà họ cho là liên quan đến sản xuất vũ khí hóa học.

Theo Sputnik

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.