Thủ tướng Pakisan tuyên bố sẽ phóng thích phi công Ấn Độ

(Ngày Nay) - Trước đó, Ấn Độ kêu gọi Pakistan phóng thích một phi công, người đã bị quân đội Pakistan bắt giữ sau khi máy bay chiến đấu MiG-21.

Thủ tướng Pakisan tuyên bố sẽ phóng thích phi công Ấn Độ

Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói rằng phi công Ấn Độ bị quân đọi Pakistan bắt giữ sẽ được phóng thích vào thứ Sáu.

"Như một cử chỉ hòa bình, chúng tôi sẽ thả anh ấy vào ngày mai", Khan nói với quốc hội ở thủ đô Islamabad hôm thứ Năm.

Ông Imran Khan cho biết đã cố gắng tiếp cận Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào thứ Tư với thông điệp rằng Pakistan muốn giảm căng thẳng.

Nói về vụ việc, Thủ tướng Pakistan e ngại Ấn Độ có thể đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa, nhưng tình hình sau đó đã được làm dịu đi.

Tuần này, căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang khi hai nước tham gia các vụ đụng độ trên không, dẫn đến việc xác nhận ít nhất 1 máy bay chiến đấu bị bắn hạ.

Pakistan tuyên bố hôm thứ Tư rằng đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của Ấn Độ xâm nhập không phận của nước này qua khu vực đang tranh chấp Kashmir và bắt giữ một phi công Ấn Độ.

Điều này xảy ra một ngày sau khi các máy bay phản lực Ấn Độ vượt qua không phận Pakistan để đánh bom một khu trại khủng bố Jaish-e-Mohammed ở khu vực Kashmir.

Các cuộc không kích của Ấn Độ vào Pakistan đã xảy ra sau một cuộc tấn công khủng bố chết người khi một chiếc xe bom đã phát nổ bên cạnh một đoàn xe an ninh, giết chết 45 sĩ quan bán quân sự Ấn Độ.

Ấn Độ đã buộc tội Maulana Masood Azhar - thủ lĩnh nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed cư trú ở Pakistan, là người chịu trách nhiệm ra lệnh tấn công và cáo buộc Pakistan chứa chấp và bảo vệ những kẻ khủng bố.

Đáp trả lại, Pakistan đã bác bỏ các cáo buộc liên quan đến vụ tấn công này.

Theo Sputnik