Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 3/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự Phiên họp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, tháng 2 đã đi qua, trong điều kiện tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới: áp lực lạm phát tăng cao; giá nguyên liệu, vận tải, giá xăng dầu tăng cao; tình hình Ukraine căng thẳng; tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhất là làn sóng bệnh với biến chủng Omicron... ảnh hưởng tới tình hình trong nước.

Trước tình hình đó, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, doanh nghiệp đã nỗ lực, phấn đấu với tất cả khả năng của mình nên tình hình kinh tế-xã hội trong nước tiếp tục có chuyển biến tích cực, giữ được đà phục hồi mạnh mẽ; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho người dân vui Xuân, đón Tết; an sinh xã hội được chăm lo, nhất là đối với đối tượng chính sách; mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 ảnh 2
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng nhận định, tháng 3 này, tình hình xuất hiện những diễn biến mới. Do đó, đề nghị tại phiên họp, các đại biểu đánh giá, phân tích kỹ, dự báo sát tình hình để đưa ra các mục tiêu, giải pháp phù hợp nhằm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, tạo đà cho phát triển kinh tế-xã hội năm 2022. Bên cạnh đó có tập trung thảo luận về một số chương trình, dự án quan trọng khác để tiếp tục triển khai có hiệu quả.

Theo chương trình, tại phiên họp, Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2022; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 năm 2022 – 2023; Công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31; xem xét Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội, Dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh và một số vấn đề quan trọng khác.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.