Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ đã thăm, tặng quà Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre ở xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre - nơi có bề dày truyền thống 32 năm xây dựng và trưởng thành; hiện đang nuôi dạy, chăm sóc nội trú và ngoại trú 250 trẻ khuyết tật của tỉnh Bến Tre.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng tới từng phòng ân cần thăm hỏi các cháu đang được nuôi dạy tại đây; kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt của các cháu và kiểm tra công tác chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, sức khỏe cho các cháu học sinh.

Trò chuyện với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương nhà trường trong 32 năm xây dựng và trưởng thành đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy các em học sinh khuyết tật, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách, có niềm tin vào cuộc sống, giúp các em hòa nhập xã hội.

Thủ tướng khẳng định, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân, là cơ sở quan trọng để thực hiện chính sách bình đẳng với mọi người trong tiếp cận giáo dục, nhất là trẻ em khuyết tật, dễ bị tổn thương.

Theo Thủ tướng, nuôi, dạy trẻ khuyết tật là một công việc rất đặc thù và vô cùng khó khăn, gấp nhiều lần so với trẻ em thường. Với tấm lòng yêu nghề, yêu người cao quý, các thầy cô và nhân viên nhà trường đã dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh vượt qua khó khăn để trưởng thành và khẳng định mình, tự tin bước vào đời.

Thủ tướng căn dặn, mỗi cháu có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều thiệt thòi hơn so với chúng bạn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, các anh chị từng ở mái trường này đã được học chữ, sau ra học nghề và trở thành những công dân tốt, đóng góp tích cực cho xã hội. Vì thế các cháu hãy cố gắng học tập, rèn luyện, nỗ lực vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn trước mắt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên thầy cô giáo và học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng mong các cháu nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt để xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của gia đình, thầy cô và sự yêu thương của cả xã hội dành cho các cháu.

Đối với lãnh đạo tỉnh, ngành Giáo dục tỉnh Bến Tre và cán bộ, giáo viên nhà trường, Thủ tướng chia sẻ, nuôi, dạy trẻ em đã khó; nuôi, dạy trẻ em khuyết tật còn khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi rất nhiều đức tính, nhất là sự kiên trì, kiên nhẫn, sự sẻ chia, tình yêu thương con trẻ vô bờ bến. Các cán bộ, giáo viên nhà trường vừa phải là thầy cô, vừa phải là cha mẹ, vừa là bạn với các cháu.

Tỉnh Bến Tre cần tiếp tục chủ động quán triệt, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục - đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh nhà một cách vững chắc. Tỉnh chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong thời gian tới; tiếp tục quan tâm đối với các cơ sở giáo dục chuyên biệt.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Cửa sổ Lauriston Livingstone Stone memorial. Ảnh: Tiffany Glassware
Sắc màu huyền ảo từ những ô cửa sổ kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Nổi tiếng với những thiết kế lộng lẫy và đầy sáng tạo, cửa sổ kính màu Tiffany đã trở thành biểu tượng cho nghệ thuật trang trí nội thất cao cấp và là niềm tự hào của nước Mỹ. Bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Louis Comfort Tiffany, những ô kính này không chỉ mang đến vẻ đẹp rực rỡ mà còn là minh chứng cho kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn nghệ thuật độc đáo của Tiffany Studios.
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Tuyển Việt Nam rới vào bảng đấu khó. Ảnh: VFF
ASEAN Cup 2024: Việt Nam cùng bảng Indonesia và Philippines
(Ngày Nay) - Tại Lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 đã rơi vào bảng B cùng đội tuyển Indonesia và Philippines. Các đội còn lại của bảng B cùng thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik còn có tuyển Myanmar và tuyển Lào.