Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ đã thăm, tặng quà Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre ở xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre - nơi có bề dày truyền thống 32 năm xây dựng và trưởng thành; hiện đang nuôi dạy, chăm sóc nội trú và ngoại trú 250 trẻ khuyết tật của tỉnh Bến Tre.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng tới từng phòng ân cần thăm hỏi các cháu đang được nuôi dạy tại đây; kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt của các cháu và kiểm tra công tác chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, sức khỏe cho các cháu học sinh.

Trò chuyện với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương nhà trường trong 32 năm xây dựng và trưởng thành đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy các em học sinh khuyết tật, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách, có niềm tin vào cuộc sống, giúp các em hòa nhập xã hội.

Thủ tướng khẳng định, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân, là cơ sở quan trọng để thực hiện chính sách bình đẳng với mọi người trong tiếp cận giáo dục, nhất là trẻ em khuyết tật, dễ bị tổn thương.

Theo Thủ tướng, nuôi, dạy trẻ khuyết tật là một công việc rất đặc thù và vô cùng khó khăn, gấp nhiều lần so với trẻ em thường. Với tấm lòng yêu nghề, yêu người cao quý, các thầy cô và nhân viên nhà trường đã dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh vượt qua khó khăn để trưởng thành và khẳng định mình, tự tin bước vào đời.

Thủ tướng căn dặn, mỗi cháu có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều thiệt thòi hơn so với chúng bạn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, các anh chị từng ở mái trường này đã được học chữ, sau ra học nghề và trở thành những công dân tốt, đóng góp tích cực cho xã hội. Vì thế các cháu hãy cố gắng học tập, rèn luyện, nỗ lực vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn trước mắt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho trẻ em khuyết tật tỉnh Bến Tre ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên thầy cô giáo và học sinh Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng mong các cháu nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt để xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của gia đình, thầy cô và sự yêu thương của cả xã hội dành cho các cháu.

Đối với lãnh đạo tỉnh, ngành Giáo dục tỉnh Bến Tre và cán bộ, giáo viên nhà trường, Thủ tướng chia sẻ, nuôi, dạy trẻ em đã khó; nuôi, dạy trẻ em khuyết tật còn khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi rất nhiều đức tính, nhất là sự kiên trì, kiên nhẫn, sự sẻ chia, tình yêu thương con trẻ vô bờ bến. Các cán bộ, giáo viên nhà trường vừa phải là thầy cô, vừa phải là cha mẹ, vừa là bạn với các cháu.

Tỉnh Bến Tre cần tiếp tục chủ động quán triệt, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục - đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh nhà một cách vững chắc. Tỉnh chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong thời gian tới; tiếp tục quan tâm đối với các cơ sở giáo dục chuyên biệt.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.