Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh và đề nghị Bộ trưởng Sergey Tsiviliev tiếp tục ủng hộ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trong lĩnh vực năng lượng-dầu khí.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Sergei Tsivilev. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Sergei Tsivilev. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Nhân chuyến công tác tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo Nhóm BRICS mở rộng năm 2024 tại Liên bang Nga, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thành phố Kazan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Sergey Tsiviliev.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, truyền thống, Đối tác Chiến lược Toàn diện với Nga và mong muốn củng cố, làm sâu sắc hơn hợp tác với Nga trong các lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh thời gian qua, việc trao đổi đoàn giữa hai nước diễn ra thường xuyên, tích cực ở các cấp và trên các kênh, đã tiếp tục củng cố cơ sở chính trị để bộ, ngành, doanh nghiệp, địa phương hai nước mở rộng hợp tác, trong đó có lĩnh vực năng lượng-dầu khí, một trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Bộ trưởng Năng lượng Nga bày tỏ vui mừng được gặp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; cho biết rất vinh dự được tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin sang thăm Việt Nam tháng Sáu vừa qua và tham gia một hoạt động hết sức ấn tượng là gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nga và Liên Xô, khẳng định sinh viên Việt Nam là những người kỷ luật, chịu khó và thông minh.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Liên bang Nga lần này, Bộ trưởng Năng lượng Nga tin tưởng các ý kiến định hướng của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp sẽ tạo xung lực cho thúc đẩy hợp tác song phương; khẳng định lãnh đạo Chính phủ Nga, cũng như Bộ Năng lượng Nga đánh giá rất cao hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy để có những dự án hợp tác trong các lĩnh vực mới trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu phát triển tại mỗi nước như ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, sử dụng năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh và đề nghị Bộ trưởng Sergey Tsiviliev tiếp tục ủng hộ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trong lĩnh vực năng lượng-dầu khí, quan tâm chỉ đạo Bộ Năng lượng Nga phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước triển khai các dự án hợp tác trên lãnh thổ của nhau, ủng hộ nối lại và mở rộng hợp tác đào tạo cán bộ cho Việt Nam về năng lượng-dầu khí, đồng thời triển khai hợp tác trong các lĩnh vực khác như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhất trí giao cho các cơ quan hữu quan hai nước sớm trao đổi, đàm phán, thống nhất để ký kết các hiệp định hợp tác, đặc biệt về giáo dục-đào tạo, đầu tư và các lĩnh vực mới, có nhiều tiềm năng trong thời gian sớm nhất.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.