Thủ tướng Slovakia kêu gọi EU góp phần thiết lập hòa bình ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/4, Thủ tướng Slovakia Robert Fico nói rằng Liên minh châu Âu (EU) nên góp phần thiết lập hòa bình ở Ukraine, cho rằng EU không thể là một “tổ chức quân sự”.
Thủ tướng Slovakia kêu gọi EU góp phần thiết lập hòa bình ở Ukraine

Phát biểu trong lễ đặt hoa tại khu tưởng niệm các chiến sĩ Hồng quân đã hy sinh để giải phóng thủ đô Bratislava, Thủ tướng Fico nói: “Chúng tôi muốn EU sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong vấn đề hòa giải vì một nền hòa bình tốt đẹp và công bằng cho cả hai bên. EU không thể là một tổ chức quân sự ủng hộ chiến tranh, bởi vì nó được thành lập trên các nguyên tắc hòa bình”.

Nhà lãnh đạo Slovakia nói thêm: “Chúng ta cần hiểu tình hình hiện tại của mình, thực tế quân sự xung đột với các kế hoạch và mục tiêu chính trị đến từ phương Tây”. Theo ông, tình hình quân sự hiện đã rõ ràng khi Ukraine “không gặp may”. Trong khi đó, mục tiêu của phương Tây là không cho phép Nga thành công. Ông Fico coi mâu thuẫn này sẽ tiếp tục dẫn tới xung đột kéo dài và khiến nhiều người thiệt mạng hơn.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.