Thủ tướng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các liệt sỹ tại Khu di tích Quốc gia Truông Bồn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương, hoa tại Đền Chung Sơn trong Khu di tích Kim Liên ở Nghệ An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương, hoa tại Đền Chung Sơn trong Khu di tích Kim Liên ở Nghệ An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Nghệ An.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương.

Dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tỏ lòng tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Thủ tướng và đoàn công tác nguyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; tiếp tục nỗ lực cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, góp phần xây dựng đất nước ngày một hùng cường, thịnh vượng, cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác cũng đã dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An; bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao của 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ tuyến đường, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó là 13 chàng trai, cô gái, Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An hy sinh ngày 31/10/1968.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Thủ tướng và đoàn công tác nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Truông Bồn là điểm nút giao thông đặc biệt quan trọng để kết nối hậu phương lớn với tiền tuyến lớn. Chính vì vậy, đế quốc Mỹ đã điên cuồng đánh phá hòng hủy diệt Truông Bồn, cắt đứt mạch máu giao thông của ta.

Với tinh thần: “Sống bám cầu, bám đường - chết kiên cường dũng cảm,” “Tim có thể ngừng đập - nhưng đường không thể tắc”, “Tất cả cho tiền tuyến-Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược” quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Truông Bồn huyền thoại; đỉnh cao của cuộc chiến tranh nhân dân, là nơi thể hiện sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.