Thủ tướng Ukraine bị nhấc bổng tại phiên họp Quốc hội

Một nghị sĩ đối lập nhấc bổng Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk ra khỏi bục diễn thuyết trong cuộc họp Quốc hội, tạo nên cảnh tượng ẩu đả hỗn loạn.
Thủ tướng Ukraine bị nhấc bổng tại phiên họp Quốc hội

Theo Reuters, sự việc xảy ra khi Thủ tướng Yatseniuk đang trình bày bản báo cáo về hoạt động của chính phủ.

Nghị sĩ đối lập Oleh Barna khi đó tiếp cận bục phát biểu, mang theo một bó hoa hồng. Nghị sĩ này sau đó nắm lấy thắt lưng Thủ tướng rồi nhấc bổng ông Yatseniuk ra khỏi bục diễn thuyết.

Thủ tướng Ukraine bị nhấc bổng tại phiên họp Quốc hội ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk bị nhấc bổng khỏi bục diễn thuyết.

Các thành viên từ đảng Mặt trận nhân dân của ông Yatseniuk ngay lập tức xông vào, đẩy Barna và tung ra những cú đấm. Nghị sĩ khối Poroshenko cũng tham gia ẩu đả. Cuộc hỗn chiến diễn ra trong vài phút trước khi sự việc được can thiệp và các đại biểu trở về chỗ ngồi.

Yuriy Lutsenko, người đứng đầu khối Poroshenko cho biết: “Bầu không khí trong khán phòng khi đó dễ khiêu khích những người tinh thần không ổn định. Oleh Barna đã từng phục vụ trên chiến trường, do vậy có phần bốc đồng, nhưng điều đó không bào chữa được cho hành động của ông ta”.

Thủ tướng Ukraine bị nhấc bổng tại phiên họp Quốc hội ảnh 2

Vụ ẩu đả xảy ra ngay sau đó.

Được biết, ông Barna đang thu thập chữ ký từ các nghị sĩ để đạt một nghị quyết bất tín nhiệm trước khi mang hoa lên cho ông Yatsenyuk.

Cơ quan lập pháp sau đó đã tuyên bố “hoãn vô thời hạn” cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại Chính phủ của Thủ tướng Yatsenyuk theo như yêu cầu của Barna và các thành viên đối lập khác.

Thủ tướng Ukraine bị nhấc bổng tại phiên họp Quốc hội ảnh 3

Chuyên gia chính trị Ukraine tại Viện Nghiên cứu châu Âu-Đại Tây Dương ở Kiev, Andreas Umland cho biết, vụ việc phản ánh sự bất mãn gia tăng trong công chúng đối với chính sách kinh tế của ông Yatsenyuk. “Ông Yatsenyuk bị buộc tội đã gây ra những khó khăn về kinh tế, lạm phát và giá xăng tăng cao”, chuyên gia cho biết.

Trước đây, những cuộc ẩu đả đã nhiều lần diễn ra trong nội bộ Quốc hội Ukraine. Trong đó có cuộc ẩu đả tại phiên thảo luận về chuyến bay MH17 bị bắn rơi và khủng hoảng Nga-Ukraine.

Đăng Nguyễn

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.