Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ giang hồ bao vây xe công an

(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xác minh và xử lý nghiêm việc giang hồ bao vây nhóm công an trong ôtô ở Đồng Nai.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Ngọc An.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Ngọc An.

Theo thông tin đăng tải Zing.vn , trước phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong ôtô ở Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc.

Nếu có dấu hiệu tội phạm, Thủ tướng yêu cầu phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý vụ việc cũng phải báo cáo lên Thủ tướng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh về việc tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự) và Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội Cảnh sát 113).

Thời gian tạm đình chỉ trong vòng một tháng để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trung tá Nguyễn Quang Trường và trung tá Đinh Tú Anh là 2 trong số 4 người ngồi trong xe bị “vây nhốt”, báo Tuổi Trẻ thông tin.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ giang hồ bao vây xe công an ảnh 1

Nhóm giang hồ bao vây xe chở công an. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) vào ngày 12/6, giữa nhóm: Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Cụ thể trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, anh Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát, khiến ông Hải bị thương. Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu thì Lương gọi cho Ngô Văn  Giang (gọi là Giang “36”) đến giải quyết sự việc. Sau đó xảy ra việc Giang gọi đàn em vây chặn xe chở nhóm của Hiền khi những người này không  xuống xe giải quyết sự việc ẩu đả trước đó.

Đến nay, Công an TP.Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 nghi can gồm: Ngô Văn Giang, Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Tấn Lương  để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.