Thừa Thiên – Huế: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Hoàng sẽ giao toàn bộ công việc của Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy cho ông Nguyễn Minh Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy.
Thừa Thiên – Huế: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sáng 15/8, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đến hết ngày 29/8/2021. Lý do, ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Liên quan đến tính hình dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng vừa áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới. Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới từ 18 giờ ngày 14/8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn A Lưới, từ 6 giờ ngày 15/8 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trước đó, ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng ở địa chỉ Tổ 2, tổ dân phố 2, đường Bắc Sơn, thị trấn A Lưới. Đây là trường hợp vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày, sau khi về nhà có dấu hiệu sốt, ho và được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến hết ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận 251 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, một số trường hợp được phát hiện trong cộng đồng. Gần 13.900 công dân đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú.

Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được địa phương đẩy mạnh, hiện có hơn 9.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hơn 52.600 người được tiêm 1 mũi.

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.