Thừa Thiên – Huế: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Hoàng sẽ giao toàn bộ công việc của Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy cho ông Nguyễn Minh Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy.
Thừa Thiên – Huế: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sáng 15/8, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đến hết ngày 29/8/2021. Lý do, ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Liên quan đến tính hình dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng vừa áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới. Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới từ 18 giờ ngày 14/8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn A Lưới, từ 6 giờ ngày 15/8 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trước đó, ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng ở địa chỉ Tổ 2, tổ dân phố 2, đường Bắc Sơn, thị trấn A Lưới. Đây là trường hợp vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày, sau khi về nhà có dấu hiệu sốt, ho và được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến hết ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận 251 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, một số trường hợp được phát hiện trong cộng đồng. Gần 13.900 công dân đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú.

Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được địa phương đẩy mạnh, hiện có hơn 9.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hơn 52.600 người được tiêm 1 mũi.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.