Cầu ngói Thanh Toàn lưu thông trở lại
Cầu ngói Thanh Toàn lưu thông trở lại
Công trình bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia cầu ngói Thanh Toàn khởi công từ ngày 1/4/2020, dự kiến hoàn thành vào 20/2/2021.
Doanh thu Di sản Huế giảm mạnh do COVID-19
Doanh thu Di sản Huế giảm mạnh do COVID-19
(Ngày Nay) - Năm 2020, lượng khách đến di tích Cố đô Huế giảm mạnh, chỉ đạt hơn 1 triệu lượt khách, doanh thu bán vé tham quan đạt trên 106 tỷ đồng, giảm hơn 281,6 tỷ đồng (giảm 72,62%) so với cùng kỳ năm trước.
Đại diện Lãnh đạo tỉnh và Ngân hàng SHB cắt băng khánh thành công trình Nhà tình nghĩa
SHB trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa

(Ngày Nay) - Chiều 2/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa dành cho người nghèo tại xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn), xã Khánh Bình, Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Giữa lúc người dân Trung Bộ nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng đang hứng chịu thiên tai đến dồn dập và khắc nghiệt, SHB hy vọng đây sẽ là sự hỗ trợ kịp thời tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Lực lượng biên phòng cơ động vào hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm người mất tích trong 2 vụ sạt lở ở xã Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam).
Tìm thấy thêm nạn nhân ở Phước Sơn; tập trung nắn dòng Rào Trăng
Chiều 2/11, tại cuộc họp với Sở Chỉ huy tiền phương về công tác tìm kiếm cứu nạn công nhân mất tích tại Thủy điện rào Trăng 3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định yêu cầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại; đồng thời đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm.
Bão số 5 khiến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại nặng.
Miền Trung thiệt hại nặng vì bão số 5
(Ngày Nay) - Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, sau khi đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã gây thiệt hại nặng về tài sản và tính mạng của người dân.
Hai trong số ba bài thi lọt vào vòng chung khảo lần 3 của Cuộc thi thiết kế cầu vượt sông Hương bị chê là kém ấn tượng
Tác phẩm chung khảo thiết kế cầu vượt sông Hương bị chê kém ấn tượng
(Ngày Nay) - Hai trong số ba tác phẩm chung khảo cuộc thi về thiết kế cầu vượt sông Hương bị giới chuyên môn đánh giá là kém ấn tượng. Trong khi đó, việc ban tổ chức không công khai toàn bộ 17 tác phẩm dự thi để người dân bình chọn cũng khiến dư luận đặt câu hỏi về tính khách quan của việc lựa chọn này.
Festival Huế 2020: 'Huế luôn luôn mới'
Festival Huế 2020: 'Huế luôn luôn mới'
(Ngày Nay) - Vào chiều ngày 17/12, Trung tâm Festival Huế đã tổ chức buổi họp báo quốc tế công bố sự kiện Festival Huế lần thứ XI: "Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển, Huế luôn luôn mới".
Bà Bê ân cần chỉ dạy cho các học trò nhỏ tại lớp học nhỏ ở nhà.
Bà tiên giữa đời thực
Theo chân các em học sinh nghèo đến lớp học tình thương của bà giữa một ngày mùa đông, giọng Huế nhẹ nhàng, cái nhìn trìu mến, đặc biệt nụ cười hiền lành của bà đã làm tôi có cảm giác ấm áp ngay từ lần gặp đầu tiên. Vượt qua hoàn cảnh, gần 25 năm làm cô giáo không lương cho hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo, bà đã tìm thấy niềm vui kì diệu giữa dòng đời bất tận. Bà tên là Trần Thị Bê, 94 tuổi, ở tại 68/7 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế xuống đường nhặt rác cùng người dân
Lan tỏa khí thế nói không với túi nilon
(Ngày Nay) - Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng" được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sát thực tế, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường như "Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".