Thực đơn bữa tối giữa hai ông Kim và Trump sẽ 'siêu đơn giản'

(Ngày Nay) - Một nguồn tin của CNN cho biết các đầu bếp được phân công phục vụ bữa tối giữa hai nhà lãnh đạo Kim và Trump tại khách sạn Metropole đã gặp khó khăn khi phái đoàn hai nước vẫn chưa chốt được thực đơn cuối cùng.
Khách sạn Metropole - nơi diễn ra sự kiện đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: CNN
Khách sạn Metropole - nơi diễn ra sự kiện đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: CNN

Nguồn tin cho biết các quan chức từ cả hai phía - đặc biệt là Nhà Trắng, đang tiếp tục điều chỉnh thực đơn để làm cho nó trở nên "siêu đơn giản".

Ngoài ra, gần như tất cả các không gian hội họp, ăn uống và phòng chờ tại khách sạn Metropole đều đã được đặt hết từ trước nhằm tạo không gian thoải mái nhất cho hai nhà lãnh đạo trò chuyện. Các khu vực như hồ bơi và quầy bar cũng bị giới hạn.

Theo lịch trình công bố bởi Nhà Trắng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nhằm khởi động một vòng đàm phán cao về phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ song phương và hòa bình lâu dài.

Sự kiện sẽ được diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào lúc 6h30 chiều. Một cuộc họp riêng giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra trong 20 phút trước khi cả hai phái đoàn cùng dùng chung "bữa tối thân mật" trong 1h35 phút, theo phía Nhà Trắng.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.