Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều

(Ngày Nay) - Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội sẽ được mở cửa liên tục 24/24 trong suốt 4 ngày trước, trong và sau Hội nghị.

Khi tác nghiệp tại IMC tọa lạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị, khoảng 3.000 phóng viên quốc tế và 500 phóng viên Việt Nam được cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao. Ngoài ra, xung quanh khu vực tác nghiệp cũng có các quầy phục vụ các loại nước uống đóng chai, nước ngọt, trà, cà phê và các loại bánh ngọt, đồ ăn nhẹ.

Hàng ngày, nhà ăn với hàng trăm chỗ ngồi sẽ phục vụ các bữa ăn chính. Món ăn phục vụ là các loại đồ ăn kiểu tự chọn (buffet) kiểu tây hoặc các món ăn truyền thống của Việt Nam, mang đậm phong cách ẩm thực Hà Nội như Phở, Bún chả, Bún thang, các loại chè tráng miệng hay hoa hỏa tươi tổng hợp.

Trước đó, đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn dân tộc của Việt Nam như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi khúc… vào thực đơn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Tất cả các bữa ăn tại đây đều được phục vụ miễn phí.

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 1
Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 2

Các món ăn tại đây được phục vụ dưới hình thức buffet

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 3

Phở Hà Nội

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 4

Bún chả

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 5

Chả cốm

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 6

...  và rất nhiều món đặc sản khác của dân tộc của Việt Nam được giới thiệu và phục vụ tại nhà ăn.

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 7
Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 8

Nhiều phóng viên quốc tế ấn tượng với thực đơn đậm chất Việt Nam. 

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 9

Khu ẩm thực mở cửa trong suốt 5 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 1/3. 

Thực đơn hấp dẫn phục vụ phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều ảnh 10

Dù chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để chuẩn bị, nhưng hiện Trung tâm Báo chí Quốc tế đã hoàn tất các khâu hậu cần, kỹ thuật để phục vụ cho các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện được chú ý hàng đầu thế giới này.

Ảnh: Vietnamplus, Infonet, Zing, Trí Thức Trẻ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.